Các tổ chức nhân đạo và Liên Hiệp Quốc kêu gọi ủng hộ 8,5 tỉ mỹ kim để trợ giúp 51 triệu người đói nghèo năm 2013

 • Thứ tư, 10:10 Ngày 26/12/2012
 • (Rome/Geneva/New York, 14.12.2012): Valerie Amos, Điều phối viên Cứu trợ khẩn cấp và nhân đạo đã kêu gọi đóng góp 8,5 tỉ mỹ kim để trợ giúp khoảng 51 triệu người cần cứu trợ nhân đạo khẩn cấp trong năm 2013. Bà Amos kêu gọi nhân danh LHQ và các tổ chức nhân đạo đang làm việc tại 16 quốc gia chịu ảnh hưởng khủng hoảng trên thế giới.  

  Bà Amos phát biểu tại buổi phát động Cứu trợ nhân đạo năm 2013 tại Roma: “Các nhu cầu nhân đạo vẫn tiếp tục tăng lên trên thế giới, vẫn còn hàng triệu người khốn khổ vì tác động của thiên tai và xung đột. Người dân cần sự trợ giúp của chúng ta để chiến đấu xây dựng lại đời sống của họ”.  

  Đợt phát động toàn cầu cho năm 2013 dành cho 16 quốc gia: Afghanistan, Burkina Faso, Cộng hoà Trung Phi, Chad, Cộng hoà Dân chủ Congo, Kenya, Mali, Mauritania, Niger, lãnh thổ Palestine, Philippines, Somalia, Nam Sudan, Sudan, Yemen và Zimbabwe. 

  Tổng Thư ký Caritas Quốc tế Michel Rosy chia sẻ: “Khủng hoảng kinh tế toàn cầu tiếp tục leo thang có nghĩa là càng ít đi nguồn hỗ trợ, trong khi chúng ta vẫn đang nhìn thấy rất đông người phải sống trong tình trạng khủng hoảng vì nghèo đói, xung đột và thiên tai. Thật là một sức sống nếu các ân nhân trợ giúp chúng ta qua những lần kêu gọi thống nhất để thực hiện công cuộc cứu trợ nhân đạo chung này”.  

  Giám đốc điều hành WFP Ertharin Cousin phát biểu: “Làm việc phối hợp 16 nước kể trên, chúng ta đang kiện cường sự đáp ứng của chúng ta. Chúng ta đáp lại nhu cầu khẩn thiết về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng, nhà ở, nước uống, sức khoẻ và các nhu cầu cơ bản khác, trong khi đồng thời có thể  trợ giúp các cộng đồng phục hồi sau khó khăn. Một đáp ứng thống nhất với nhau có thể cứu được nhiều sinh mạng và giúp các cộng đồng có thể phục hồi nhanh hơn”.  

  Cuộc vận động chung cho năm 2013 là cao điểm của tiến trình với sự tham gia của 520 tổ chức cứu trợ tham dự, trong đó có cả tổ chức LHQ, các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức quốc tế khác. Đây là một cách gây quỹ mang tính chiến lược tốt.

 • Bài viết liên quan