Caritas Bùi Chu khởi công xây lại nhà cho 1 gia đình bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 8

 • Thứ sáu, 10:10 Ngày 22/03/2013
 • Với tinh thần tương thân tương ái đối với những người anh chị em bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 8 mà vì quá khó khăn chưa thể khắc phục kịp thời, đúng 8h sáng ngày 21/3/2013, Cha Giám đốc Giuse Trần Hưng Đạo, Cha Phó Giám đốc Giuse Mai Xuân Thanh, hai sơ Văn phòng, ban Bác ái Giáo phận và giáo xứ, Cha xứ Giuse Trần Minh Trí cùng ban thợ xây đã có mặt tại gia đình để bắt đầu khởi công xây dựng ngôi nhà cấp 4 đầu tiên. 

  Trước tiên, Cha Giám đốc có lời phát biểu, ngài nêu lý do và mục đích khởi công xây dựng ngôi nhà để gia đình có nơi ăn chốn ở ổn định, bớt đi những khó khăn đang phải gánh chịu.

  Tiếp đến, một đại diện cho gia đình và giáo xứ nói lên sự vui mừng và biết ơn đối với Caritas đã thương đến gia đình. Cha xứ cũng cám ơn ban Caritas đã quan tâm tới giáo xứ và hứa sẽ cố gắng cộng tác giám sát cách chặt chẽ, nhanh chóng và chất lượng.

  Để ngôi nhà sớm được hoàn thiện, tất cả mọi người hướng lòng lên Tạ ơn Thiên Chúa, xin Ngài chúc lành và ban sự bình an cho việc thi công.Sau đó, Cha Giám đốc, Quý Cha cùng quý anh chị em bắt đầu đặt những viên đá đầu tiên để bắt đầu xây dựng.

  Ngày khởi công diễn ra rất tốt đẹp trong sự vui vẻ, tình thân của mọi người, báo hiệu một cuộc sống ấm áp tình người hơn cho anh chị em của mình. Nguyện xin Chúa chúc lành cho công việc của chúng con làm.

  Văn phòng Caritas Bùi Chu

  21/03/2013

 • Bài viết liên quan