Caritas Đà lat: Diễn Đàn Người Khuyết Tật Tự Tin Thay Đổi

 • Thứ tư, 08:05 Ngày 07/10/2020
 • Người khuyết tật tự tin thay đổi là chủ đề của diễn đàn khởi động diễn ra từ ngày 24 đến 25 tháng 9 năm 2020 do Caritas Đà Lạt tổ chức.

   

  Khoảng 30 tham dự viên đồng thời cũng chính là người khuyết tật là lãnh đạo, đại diện của hội người khuyết tật tỉnh Lâm Đồng và 9 hội người khuyết tật trong tỉnh tham gia.

   

  Trong ngày đầu của diễn đàn, các tham dự viên đã cùng lắng nghe, trao đổi và chia sẻ về một số điểm nổi bật trong hoạt động của một số hội người khuyết tật, qua đó xây dựng kế hoạch hành động và xây dựng cam kết chung để cùng nhau bước đi trong hành trình thay đổi.

  Tiếp theo, các tham dự viên được tham dự nội dung tập huấn kỹ năng truyền thông giao tiếp hiệu quả trong quan hệ đối tác nhiều bên. Điều đó giúp cho các tham dự viên được tiếp thêm kiến thức, kỹ năng và tinh thần trong tiến trình cùng nhau thay đổi, với những nội dung về đối thoại, truyền thông phi bạo lực được trình bày bởi Phó giám đốc Caritas Đà Lạt – Đinh Thị Hồng Phúc.

  Trong phát biểu khai mạc, Giám đốc Caritas Đà Lạt – cha Gioan Bosco Hoàng Văn Chính đã bày tỏ cảm ơn với sự nhiệt tình, hy sinh vượt qua những khó khăn trong hoàn cảnh để đến tham dự, chung tay xây dựng chương trình hành động cùng Caritas Đà Lạt vì người khuyết tật, Caritas Đà Lạt với những đóng góp nhỏ bé của mình vẫn sẽ luôn sẵn sàng đồng hành cùng các hội người khuyết tật và người khuyết tật.

  Diễn đàn khởi động và tập huấn lần này nhằm mục tiêu truyền cảm hứng tạo sự thay đổi của người tham dự và xây dựng tiến trình diễn đàn trong 2 năm tới. Caritas Đà Lạt cùng với các hội người khuyết tật cam kết đồng hành cùng nhau trong chương trình chung với mục đích hướng đến hỗ trợ người khuyết tật hòa nhập cộng đồng.

  Diễn đàn cũng có sự hiện diện chia sẻ của Tiến sĩ Võ Thị Hoàng Yến – Người sáng lập đồng thời cũng là giám đốc điều hành của trung tâm DRD.

  Bà Võ Thị Hoàng Yến - DRD chia sẻ tại diễn đàn

  Vp. Caritas Đà Lạt

  Bài viết liên quan