Caritas Giáo phận Vinh: Cảm nhận sự đồng hành

 • Thứ tư, 10:10 Ngày 18/12/2013
 • Cuộc sống của người dân vùng lũ tại giáo phận Vinh từng bước đi vào ổn định nhưng khó khăn vẫn còn đó, và đôi khi lại nảy sinh những khó khăn mới, chẳng hạn như vụ chìm tàu cá tại Quỳnh Lưu Nghệ An đầu tháng 12 vừa rồi cũng đã cướp đi sinh mạng của 8 ngư dân cùng với phương tiện sinh sống của gia đình họ. Điều đáng yên ủi là các nạn nhân đã không bị bỏ mặc cho số phận! Sự dữ dội của thiên tai kéo theo sự nồng nàn của tình hiệp thông chia sẻ; sự mất mát được bù đắp bởi sự đùm bọc yêu thương. Nhờ ơn Chúa, bà con vẫn tiếp tục nhận được sự cảm thương và chia sẻ dưới nhiều hình thức.

  Trong nỗ lực cứu giúp bà con vùng lũ,Caritas Việt Nam luôn đóng vai trò chủ đạo và tiên phong. Cha Giám đốc, Ban Cứu trợ và các nhân viên luôn quan tâm thăm hỏi, động viên hướng dẫn và tạo điều kiện giúp đỡ. Chỉ tính trong mùa lụt năm nay, Caritas Vinh đã trân trọng đón nhận của Caritas Việt Nam 5 đợt tiền cứu trợ, tổng cộng 1,594,000 VND.Trong món quà hỗ trợ Caritas Việt Nam gửi tới Vinh ngày 13 tháng 12 vừa qua, có sự đóng góp của các giáo phận Mỹ Tho, Vĩnh Long và hai ân nhân.

  Thay lời cho Đức Giám mục giáo phận và các nạn nhân thiên tai, một lần nữa, Caritas giáo phận Vinh xin chân thành cảm ơn Caritas Việt Nam; và qua Caritas Việt Nam, chúng con xin hết lòng cảm ơn Quý Đức Cha, Văn phòng Caritas và các ân nhân thuộc các giáo phận nói trên.

  Cũng cần nói thêm rằng: trong công tác cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai năm nay, chúng con đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều giáo phận và nhiều hội đoàn khác. Mặc dầu đã gửi thư cảm ơn đến từng giáo phận và hội đoàn, chúng con cũng muốn qua trang thông tin của Caritas Việt Nam xin bày tỏ lòng tri ân cảm tạ !

  Nhân dịp này, chúng con trân trọng kính chúc, Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý Thầy, Quý Soeur và Quý Ân nhân được hưởng mùa Giáng Sinh an lành và Năm Mới hạnh phúc !

  Ngày 15 tháng 12 năm 2013         Linh mục Phê-rô Nguyễn Văn Vinh                      Giám đốc CaritasVinh

  Bài viết liên quan