Caritas Hải Phòng: Hội chợ Tết Canh Tý dành cho các bệnh nhân phong Chí Linh - Hải Dương

 • Thứ hai, 11:20 Ngày 03/02/2020
 • Trong không khí vui tươi của những ngày chuẩn bị đón Xuân Canh Tý, ngày 22 tháng Chạp âm lịch, Caritas Hải Phòng lại có dịp đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân tại làng phong Chí Linh. Đây là hoạt động mà Caritas Hải Phòng đã duy trì hơn 10 năm qua, một khoảng thời gian không quá dài, nhưng cũng đủ để trở thành quen thuộc và được các cư dân làng phong mong đợi, chờ đón.

  Buổi giao lưu, chia sẻ diễn ra tại hội trường làng phong với sự hiện diện của Quý cha Ban giám đốc Caritas, Quý sơ, các bác sĩ ban lãnh đạo bệnh viện phong, các nhân viên, cộng tác viên Caritas, các em linh hoạt viên, và các bệnh nhân làng phong Chí Linh, Hải Dương.

  Khởi đầu chương trình, Quý cha đã dành những lời chia sẻ ân tình tới các bệnh nhân: Mỗi dịp Xuân về, trong lòng chúng con lại tự nhủ phải về ăn Tết với các cụ trại phong, tình cảm ấy giống như của người con luôn hướng về gia đình. Những vũ điệu của em linh hoạt viên, những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn của các bệnh nhân phong đã làm cho buổi gặp gỡ thêm vui tươi.

  Tiếp theo là chương trình cầu nguyện, mọi người cùng nhau dâng những nén hương trầm và những lời kinh, câu hát tỏ lòng kính nhớ tổ tiên một cách sốt mến, trong tâm tình cảm tạ về một năm cũ đã qua và cầu xin cho một năm mới sắp đến luôn được tràn đầy hồng ân Chúa. Những lời cầu nguyện không chỉ riêng cho bản thân, mà còn cho tất cả những ân nhân đã có lòng quan tâm, giúp đỡ cho bệnh viện phong.

  Sau đó, mọi người cùng quây quần bên bữa cơm tất niên ấm áp tình người. Những hương vị của ngày Tết cổ truyền được thể hiện qua những món ăn trong bữa cơm do tự tay những bệnh nhân và người nhà trong làng phong đã chu đáo chuẩn bị.

  Phần được các bệnh nhân mong chờ là chương trình hội chợ Tết. Các gian hàng trưng bày gồm những mặt hàng thiết yếu cho ngày Tết. Mỗi bệnh nhân phong được phát các phiếu mua hàng và tự đi chợ, lựa chọn những sản phẩm mà mình đang có nhu cầu. Mọi người còn được tham gia những trò chơi đố vui có thưởng, ném vòng, quay xổ số... Những nụ cười trên gương mặt mỗi bệnh nhân đã làm cho không khí của ngày Xuân thêm tưng bừng, khung cảnh phiên chợ Xuân như đang được tái hiện cách rõ nét nơi đây.

  Cùng với hội chợ, Quý cha Ban giám đốc, Quý sơ cùng các vị ân nhân còn dành thời gian đến tận buồng bệnh thăm những bệnh nhân nặng và trao tặng những món quà, những cái bắt tay, những lời thăm hỏi, những lời chúc lành … thể hiện tình thương mến.

  Kết thúc chương trình, đoàn tạm biệt các bệnh nhân ra về. Trong lòng mỗi người vẫn còn đọng mãi sự lưu luyến. Mong rằng các bệnh nhân nơi đây sẽ có những ngày Tết vui vầy, hạnh phúc bên người thân và gia đình.

  Xem Thêm Hình Ảnh Tại Đây

  Jos. Thiên Ân

   

  Bài viết liên quan