Caritas Việt Nam thăm người phong tại Phú Bình – Giáo phận Bắc Ninh

 • Thứ tư, 15:43 Ngày 20/04/2016
 • Sau khi tham dự buổi gặp mặt giao lưu và thánh lễ cho người khuyết tật Giáo phận Bắc Ninh ngày 10.4.2016, trong 2 ngày 11-12.4, Nt. Maria Hoàng Thiên Thu - Phụ trách Ban Khuyết tật của Caritas Việt Nam cùng với Caritas Giáo phận Bắc Ninh đã đến thăm một số gia đình người phong tại làng phong Phú Bình thuộc địa bàn Giáo phận Bắc Ninh.

  Trong xã hội ngày nay, có thể nói kinh tế là một yếu tố quyết định, hay ít nhất thì nó cũng là một thế mạnh để con người có thể hoạt động trong mọi lãnh vực. Tuy nhiên nếu chúng ta nhìn vào những anh chị em nghèo, đặc biệt là những người mà xã hội kỳ thị thì dường như họ bị thất bại hay là chịu thiệt thòi về nhiều phương diện trong đời sống xã hội, nhất là trong xã hội văn minh tiến bộ phát triển chóng mặt như trong thời đại chúng ta đang sống hôm nay.

  Sự hỗ trợ tức thời mặc dù vẫn cần thiết nhưng sự hỗ trợ hướng đến tương lai lâu dài hay hướng đến một cuộc sống mà trong đó những anh chị em là những bệnh nhân phong nghèo tự vượt lên số phận bằng chính đôi tay, đôi chân, bằng chính khả năng nghị lực của họ lại là một điều cần thiết hơn. Để giúp những anh chị em người phong nghèo trong Giáo phận, nhằm hỗ trợ một số gia đình con em bệnh nhân phong đang có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

  Bên cạnh việc thăm viếng cụ thể đối với những gia đình bệnh nhân phong tại làng phong Phú Bình, Sơ Maria Thiên Thu cùng với Caritas Giáo phận cũng làm việc trực tiếp đối với người phụ trách những bệnh nhân phong tại tỉnh Tuyên Quang, để tiếp nhận thông tin về những gia đình con em bệnh nhân phong cần được sự hỗ trợ nhằm thúc đẩy việc tự lực và phát triển kinh tế gia đình hướng đến một cuộc sống ổn định hơn, qua đó không chỉ đảm bảo ổn định cuộc sống ấm no cho gia đình, mà còn giúp cho con em của họ có được điều kiện tốt hơn để học tập và lập nghiệp trong tương lai.

  Thiết nghĩ đây là một hoạt động rất cần thiết và hữu ích để giúp đỡ anh chị em bệnh nhân phong không chỉ tự lực, ổn định về vật chất nhưng ổn định và thăng tiến cả về tinh thần nhằm hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

  Vp. Caritas Bắc Ninh

  Bài viết liên quan