Caritas Hải Phòng thăm hỏi các gia đình bị ảnh hưởng sau cơn bão số 8

 • Thứ tư, 10:10 Ngày 31/10/2012
 • Đêm 28 tháng 10  năm 2012 bão số 8 sau khi đã đổi hướng và đi vào vùng bờ biển Hải Phòng - Thái Bình với sức gió mạnh cấp 09 giật cấp 10, cấp 11.

  Tại Hải Phòng , cơn bão đi qua đã làm đổ rất nhiều cây cổ thụ trên đường, nhiều nhà lợp bằng tôn và các tấm biển quảng cảo bị tốc đi, các huyện phụ cận thiệt hại rất nhiều về cây trồng và vật nuôi, nhưng nặng nề nhất vẫn là khu vực đảo Cát Bà, điểm du lịch của Thành Phố Hải Phòng, nơi đây nhiều người dân làm nghề nuôi trồng thuỷ sản, đã có rất nhiều bè nuôi hải sản bị vỡ và thuỷ sản bị cuốn trôi ra biển, nhiều nhà hàng nổi để phục vụ cho khách du lịch cũng bị gió mạnh cuốn đi và phá vỡ tan tành.

  Ngay buổi sáng ngày 29 tháng 10, Caritas Hải Phòng đã tới khu vực Thuyền Chài Lạc Long, Máy Chai, Kiến An, và vùng phụ cận động viên thăm hỏi và chia sẻ với những gia đình bị ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 8.

  Sáng ngày 30 tháng 10 Cha Giám đốc Caritas Gioan Bao tixita Vũ Văn Kiện cùng với các thiện nguyện viên Caritas đã tới dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Anh Phanxicô Nguyễn Văn Tình mới 19 tuổi bị nước cuốn trôi khi bè của anh bị vỡ.  Sau đó Đoàn Caritas đến thăm một số gia đình bị thiệt hại nặng ở Cát Bà, Đoàn đã động viên và khích lệ các gia đình vượt qua những khó khăn đang gặp phải, sớm ổn định cuộc sống.

  Cơn bão đã tan, hậu quả làm cho nhiều người càng lận đận hơn về kiếp mưu sinh, có nhiều người đã đầu tư biết bao tiền của để lo cho cuộc sống mưu sinh này chỉ còn lại bàn tay trắng, biết bao giờ mới ổn định lại cuộc sống.

  Xin Chúa nâng đỡ an ủi những gia đình đang trong lúc khó khăn này và xin có nhiều người biết chia sẻ bằng lời Cầu nguyện và những gì có thể để phần nào họ trở lại cuộc sống bình thường.

   

  Văn Phòng Caritas Hải Phòng

 • Bài viết liên quan