Caritas Hải Phòng tiếp tục cứu trợ tại Cẩm Phả - Quảng Ninh

 • Thứ hai, 10:10 Ngày 03/08/2015
 • mua quang ninhTrận mưa lũ lịch sử kéo dài từ ngày 25 tháng 07 vẫn còn tiếp diễn tại nhiều tỉnh Bắc Bộ. Quảng Ninh là tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất cả về người và của. Nhiều người, nhiều gia đình sau trận lụt phải chao đảo vật lộn với cuộc sống thiếu thốn các vật dụng sinh hoạt tối thiểu hàng ngày, vì nhà cửa đồ dùng đã bị chôn vùi trong mưa lũ. Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên - Giám mục Hải Phòng ngay từ những ngày còn công du tại nước ngoài đã dành sự quan tâm đặc biệt cho Quảng Ninh, và sau khi trở về Giáo phận, ngài cử ngay Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện - Giám đốc Caritas Hải Phòng tiếp tục mang những phần quà cứu trợ tới những nạn nhân của trận bão lụt tại Cẩm Phả - Quảng Ninh.

  Từ sáng sớm ngày 01 tháng 08, khi trời vẫn mưa rả rích, trên các con đường dày đặc sình lầy với bùn và đất đá, những con suối nước chảy siết  rất nguy hiểm, Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện - Giám đốc Caritas Hải Phòng, Cha Giuse Nguyễn Văn Sáng - Phó Giám đốc, Cha Antôn Trần Văn Minh - Chính xứ Cẩm Phả và các cộng tác viên của Caritas Hải Phòng đã lên đường đến thăm và trao quà cho các gia đình bị thiệt hại tại thôn Khe Sím, xã Dương Huy, thành phố Cẩm Phả.

  Sau hai tiếng đồng hồ vất vả lội suối và vượt qua những con đường trơn trượt, cuối cùng thì Đoàn cứu trợ cũng đã tới nơi. Những ngôi nhà nằm xiêu vẹo trên sườn đồi, trong nhà thì gần như rỗng không vì tài sản, đồ dùng đã bị lũ cuốn trôi hết. Đón đoàn là những khuôn mặt thất thần, tiếng thở dài ngao ngán, cái nhìn vô vọng của những người mới phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề. Họ đang phải trải qua những ngày thật đáng sợ, sợ tai họa lại ập xuống bất cứ lúc nào, sợ mất tính mạng, mất của cải… 

  Sau những lời động viên, những cái bắt tay tình người của Quý Cha và các cộng tác viên, những món quà nhỏ bé được trao tận tay các nạn nhân. Mọi người nơi đây chắc cũng cảm nhận phần nào tình con người, tình tương ái tương thân, và ấm lòng hơn khi có sự hiện diện của những người anh chị em đồng loại đã đến tận nơi an ủi và chia sẻ với họ.

  Đoàn rời Khe Sím đã giữa giờ chiều. Mọi người trở lại con đường cũ để về, ai cũng đói và khát nước, nhưng cái đói và khát kia đâu có thấm gì với sự chịu đựng của những con người, những gia đình đang phải đối diện với sự thiếu thốn và vất vả.

  Xin Chúa, qua những bàn tay quảng đại biết chia sẻ và nâng đỡ để xoa dịu những sự khó khăn mà những người dân nơi đây đang phải đối diện. Xin cho họ sự bình an tự tin và biết vươn lên trong cuộc sống. 

  Xin xem thêm hình ảnh tại đây!

  BTT Caritas Hải Phòng

  Bài viết liên quan