Caritas Huế: Sinh Hoạt Giá Trị Sống Yêu Thương Tại Giáo Xứ Phước Tượng

 • Thứ tư, 19:39 Ngày 25/10/2023
 • Sáng ngày 22/10/2023, hòa chung niềm vui của ngày lễ Truyền Giáo với sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô “Lòng bừng cháy, chân bước nhanh”, cũng như ngày lễ Thánh Giáo Hoàng Gioan Phalô II bổn mạng Giáo lý sinh, văn phòng Caritas Huế đã đến sinh hoạt giá trị sống yêu thương cho 122 Giáo lý sinh tại Giáo xứ Phước Tượng.

  Mở đầu buổi sinh hoạt, Cha Quản xứ Giuse Maria Hồ Sĩ Hiếu Trung bày tỏ niềm vui giới thiệu sự hiện diện của văn phòng Caritas Huế cho hết thảy tất cả các em Giáo lý sinh. Trước khi bước vào phần chia sẻ giá trị sống yêu thương, các em được tham gia rất nhiều hoạt động vui chơi từ quý Thầy, quý Nữ tu. Những tiếng cười, tiếng hò reo như bừng dậy cả một vùng đồi núi.

  Hai Nữ tu của hai ban Khuyết Tật và HIV thuộc Caritas Huế đã cùng chia sẻ thông điệp của sự “cảm thông – chia sẻ – yêu thương”, truyền tải kiến thức HIV và mời gọi các em mở lòng tránh kỳ thị với những anh chị em yếu thế, nhất là anh chị em bị khuyết tật, bị nhiễm HIV. Ngang qua những anh chị em này, chúng ta có thể loan truyền tình yêu của Đức Kitô và chứng nhân cho Ngài trong cuộc sống hôm nay.

  Ngày sinh hoạt khép lại trong niềm vui và sự luyến tiếc vì thời gian gặp gỡ các em không được nhiều. Caritas Huế vui mừng vì sự nhiệt tình, năng động và bừng cháy nơi các em. Nguyện xin Thánh Quan Thầy của Giáo lý sinh Giáo xứ Phước Tượng ban cho các em nhiều sức khỏe, khôn ngoan và niềm vui. Caritas Huế chúng con kính cám ơn Cha Quản xứ, quý Hội đồng Giáo xứ Phước Tượng đã quan tâm đón tiếp chúng con.

  Văn phòng Caritas Huế

  Nguồn: tonggiaophanhue.org/

  Bài viết liên quan