Caritas Hưng Hóa: Chia sẻ niềm vui Giáng sinh với bệnh nhân phong tại Xuân Mai

 • Thứ sáu, 10:10 Ngày 27/12/2013
 • Trong niềm vui đón Chúa Giáng Sinh 2013, sáng Chúa nhật ngày 22/12 , Cha Giám đốc và nhân viên văn phòng Caritas Hưng Hóa cùng một số Soeur thuộc Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa tới thăm và tặng 90 suất quà cho các bệnh nhân tại trại phong Xuân Mai, thuộc xã Đông Yên, Huyện Quốc Oai, Hà Nội.

  Ban lãnh đạo và hơn 50 bệnh nhân tiếp đón chúng tôi tại Hội trường của khu điều trị. Đại diện ban lãnh đạo giới thiệu đôi nét về tình hình chung trong khu điều trị, cùng nói lên tâm tình khi chúng tôi tới thăm các bệnh nhân nơi đây.

  Trong buổi nói chuyện, cha Giám đốc Caritas nói qua ý nghĩa của từ Caritas và tinh thần tương thân, tương ái giữa con người với con người, cũng như niềm vui  khi được gặp gỡ các bệnh nhân của khu điều trị. Sau đó, chúng tôi trao quà cho các bệnh nhân hiện diện trong hội trường, còn một số bệnh nhân vì sức khỏe yếu không đến hội trường được, chúng tôi đến từng giường thăm và trao quà cho các bệnh nhân.

  Kết thúc chuyến thăm ông Ngô Tam Cương, đại điện cho các bệnh nhân cám ơn cha Giám đốc và văn phòng, cùng nói lên lòng biết ơn và sự trân trọng đối với các phần quà của các ân nhân đã dành tặng các bệnh nhân nơi đây qua văn phòng Caritas.

  Trước khi chia tay, chúng tôi được mời đến thăm hang đá trong căn phòng nhỏ của một số bệnh nhân công giáo, trong niềm vui hân hoan chuẩn bị đón Chúa Giáng Sinh. Được biết, trong số 90 người bệnh thì có 13 bệnh nhân là người công giáo. Việc sinh hoạt đạo chỉ trong phòng riêng của bệnh nhân, mọi người tập trung đọc kinh hàng ngày.Chuyến đi đã để lại nhiều niềm vui, ý  trong tình liên đới cảm thông và chia sẻ.

  Hy vọng chúng tôi sẽ được đến thăm các bệnh nhân ở đây thường xuyên hơn.

    Văn phòng Caritas Hưng Hóa

   

  Bài viết liên quan