Caritas Long Xuyên: Khởi Động Chương Trình Phòng Chống Buôn Người 2024- 2027

 • Thứ ba, 20:05 Ngày 04/06/2024

 • Theo thống kê đăng trên trang điện tử Công an tỉnh Đồng Tháp năm 2021 việc buôn bán người qua biên giới chiếm tỷ lệ rất cao: Qua biên giới Trung quốc 75%, Campuchia 10 %. Trước nguy cơ đó, chương trình tuyên truyền phòng chống buôn người của Caritas giáo phận Long Xuyên sẽ bắt đầu từ các giáo xứ thuộc vùng biên giới.

  Khởi đầu chương trình, chúng tôi đã chọn điểm đầu tiên là giáo xứ Khánh Bình, An Phú, nơi đây nhà thờ cách biên giới Campuchia khoảng 500m còn người dân chỉ cách một con sông nhỏ khoảng 15 mét. Phía bên kia biên giới là các Casino, người dân giữa hai nước buôn bán, trao đổi qua lại dễ dàng. Cũng không thiếu những việc phi pháp ở khu vực biên giới này.

  Được sự cho phép của cha sở giáo xứ Khánh Bình, Caritas Long Xuyên hôm nay ra quân hết sức đông đảo gồm cha Phó giám đốc Caritas Phêrô Nguyễn Trung Khiết, Thầy Sinh và hơn 10 Nữ tu của các Dòng tham gia: Dòng Orsola, Chúa Quan Phòng, Mến thánh giá Cần Thơ, Mến Thánh giá Cái Mơn. Tại địa phương dù trời rất nóng nhưng trên 90 em Thiếu nhi, Huynh trưởng và các phụ huynh cũng hăng say tham gia chương trình sinh hoạt phòng chống buôn người này.

  Các nội dung được tuyên truyền bao gồm: Báo động về tình trạng buôn bán người; Sự hiểu biết để cảnh giác; Nhận diện kẻ buôn bán người; Pháp luật về BBN, Cách phòng ngừa, thoát thân. Sau cùng là phát tờ rơi để các em và gia đình cùng cảnh tỉnh, tuyên truyền.

  Buổi sinh họa đã diễn ra thật sinh động, đạt kết quả khá tốt. Kết thúc buổi sinh hoạt Caritas đã tặng mỗi em một phần quà. Ai nấy đều vui vẻ và hứa sẽ tuyên truyền những kiến thức này cho gia đình và bạn bè.

  Thiên Sinh

   

  Bài viết liên quan