Caritas Mỹ Tho: Đồng hành với người nghèo vượt qua đại dịch Covid-19

 • Thứ tư, 16:21 Ngày 22/04/2020
 • Trong thời gian qua, đại dịch virus corona không chỉ gây tử vong, mà còn làm đảo lộn mọi giá trị, trật tự xã hội trên toàn thế giới. Hậu quả của covid-19 làm cho đời sống kinh tế gặp rất nhiều khó khăn, nhất là đối với những người lao động nghèo. Riêng tại đồng bằng sông Cửu Long, còn phải chịu cảnh hạn mặn suốt mấy tháng qua, đã ảnh hưởng nặng nề đến hoa mầu nhất là sinh hoạt đời sống của người dân.

  Trong tình liên đới, hiệp nhất và yêu thương, với mục đích hỗ trợ những người gặp khó khăn trong mùa đại dịch, Caritas Mỹ Tho đã hỗ trợ quà và tiền cho các gia đình đang gặp khó khăn, người già yếu, neo đơn, người đang trong tình trạng cực kỳ nghèo khổ, hầu góp phần xoa dịu những khó khăn và thiếu thốn của họ. Những người này đang phải sống lay lắt bằng từng đồng kiếm được qua ngày. Chính trong hoàn cảnh dịch bệnh này, mỗi người cảm nhận thấm thía thế nào là tình yêu thực sự Chúa Giê-su đã dạy: "Ngươi phải yêu người thân cận như chính mình" (Mc 12,31).

  Vì đang dịch bệnh và tránh lây lan, không thể tập trung đông người để tặng quà, nên Caritas Mỹ Tho chuyển đến cho các Giáo xứ và nhờ cha xứ trao lại cho bà con nghèo.

  Sáng thứ Hai 20/4/2020, Linh mục Gioan Baotixita Nguyễn Sang - Giám đốc Caritas Mỹ Tho đã chuyển và mang quà đến cho các Giáo xứ An Bình, An Thái Trung, Thánh Tâm Gò Công, Cai Lậy, Kiến Văn…..mỗi phần quà gồm có: 10 kg gạo, 1 thùng mì gói, dầu ăn, nước tương, nước mắm, hạt nêm, đường, trà sữa và mỗi người 200.000 đồng. Ngoài ra Caritas Mỹ Tho cũng trao tặng xe lăn và nhà tình thương cho Giáo xứ Hòa Hưng và Thạnh Trị..

  Được biết, Ban Bác ái xã hội – Caritas Mỹ Tho trong thời gian qua đã có một số chương trình phối hợp với các cấp chính quyền giúp đỡ cho bà con đang sống trong vùng hạn hán, nhiễm mặn, khó khăn về nước uống và nước sinh hoạt. Caritas Mỹ Tho đã kịp thời mang nhiều khối nước sạch cho bà con sử dụng trong lúc khó khăn về nguồn nước sinh hoạt hàng ngày.

  Với phần quà và số tiền mặt tuy ít ỏi nhưng với tấm lòng chia sẻ, cảm thông, và với lời cầu nguyện dâng lên trước Nhan Thánh Chúa, ước mong có thể cộng tác với xã hội giúp anh chị em nghèo khổ, san sẻ sự khốn đốn trong hoàn cảnh dịch bệnh này.

  VMS: Nguyễn Thành Mỹ

  Bài viết liên quan