Caritas TGP TP. HCM hướng về miền Trung thân yêu

 • Thứ năm, 10:10 Ngày 10/10/2013
 •   

   

         CARITAS TGP TP HỒ CHÍ MINH        180 Nguyễn Đình Chiểu – P.6 – Q.3 – Tp. HCM                    ĐT: (08) 3930 9060 – Fax: (80) 3930 9066;   Email: caritassaigon@gmail.com

  CARITAS TGP TP.HCM HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG THÂN YÊU.

  Những ngày này nghe tin bão dữ đi qua, nỗi đau ở lại mà nhiều người không khỏi xót lòng.

  Cũng trong thời điểm khi cơn bão vừa tan, sự tàn phá không chỉ ở cơ sở về vật chất mà còn là sự mất mát về con người, tinh thần của những người dân Miền Trung đã khiến cho người dân cả nước đau lòng. Vì thế, hướng về Miền Trung thân yêu, cùng chia sẻ giúp đỡ bà con vùng tâm bão đang trở thành vấn đề được quan tâm nhất hiện nay.Miền Trung - dãi đất hẹp nằm giữa hai đầu Tổ quốc,  được so sánh như một chiếc đòn gánh, gánh nặng hai đầu Bắc – Nam, gánh cả những thiên tai khắc nghiệt nhất, hạn hán kéo dài dẫn đến những nạn cháy rừng và phải hứng chịu nhiều cơn bão lũ cuốn trôi tài sản, nhà cửa…

  Mảnh đất ấy dường như không có lúc nào được bình yên trong những trận chiến với thiên nhiên khắc nghiệt. Thương lắm Miền Trung ruột thịt quanh năm lam lũ, tích góp từng đồng cho cuộc sống, để rồi chỉ sau một cơn mưa tối trời tất cả đều bị nước cuốn trôi, lại phải bắt đầu từ con số 0. Mỗi năm bão lũ về mang trong mình những nỗi đau khôn nguôi không dứt.

  Thương lắm những mái nhà bị mưa lũ cuốn trôi trong biển nước trắng xóa, những gia đình phải cha bồng, con bế đi tránh nạn, những đứa trẻ vật lộn trong nước, người mẹ khóc ngất không thành tiếng gọi con. Người chồng, người cha bất lực nhìn vợ con mình chìm sâu trong dòng nước. Thương lắm những em nhỏ, cụ già run run trong gió lạnh, những cánh đồng lúa chín vàng chưa kịp gặt đã phải ngâm mình trong biển nước mênh mông….

  Sau bão lũ là hình ảnh tan hoang, nhà cửa, đường xá, cơ sở vật chất bị tàn phá nặng nề. Những đứa trẻ sẽ ra sao khi người thân của các em mãi mãi ra đi và vẫn còn đó những ước mơ mong ước tới trường nhưng trường đã ngập nước, sách bị cuốn trôi, để rồi các em biết học gì đây?

  Những nỗi đau này đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng, để phần nào xoa dịu  sự mất mát lớn lao cho mỗi gia đình và đó cũng là nguồn động lực lớn để động viên họ sớm có thể ổn định lại cuộc sống.

  Đứng trước thảm cảnh của đồng bào ruột thịt, là thành viên của Caritas Việt Nam, trực thuộc Hội đồng Giám Mục Việt Nam, Caritas Tổng Giáo phận thành phố Hồ Chí Minh những ngày qua đã nối kết nhiều người không phân biệt tôn giáo, mời gọi họ cảm thông nỗi đau của đồng bào bị nạn và hoà nhịp vào hoạt động bác ái hầu trợ giúp các nạn nhân mau chóng ổn định cuộc sống. Rất sớm, đã có những tổ chức, cụ thể là Gia đình Doanh nhân Công giáo Thành phố, và một số cá nhân gởi đến Văn phòng Caritas TGP hiện kim kèm theo những nghĩa cử yêu thương, mong muốn được sẻ chia với đồng bào của mình.

  Tính đến trưa ngày 05/10/2013, CaritasTGP tiếp nhận số tiền các ân nhân gởi đến hỗ trợ cho đồng bào ở hai Giáo phận Vinh và Giáo phận Huế là 460.624.000đ

  Caritas TGP đã nhanh chóng chuyển 281.624.000đ cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào ở Giáo phận Vinh và 130.000.000đ đến đồng bào Giáo Phận Huế cùng ngày.

  Với hy vọng trở nên nhịp cầu đón nhận tấm lòng hảo tâm của quý ân nhân, hầu mang đến cho người dân vùng bão lũ một cuộc sống an lành và ấm áp, Caritas Tổng Giáo phận xin thay mặt cho đồng bào giáo dân ở hai Giáo phận Vinh và Huế ghi nhận và cảm ơn tấm lòng quý báu của quý vị ân nhân, các tổ chức trong và ngoài nước đã hết lòng giúp đỡ và hỗ trợ bằng những món quà mang ý nghĩa động viên sậu sắc. Caritas TGP ước mong mọi người với tình tương thân tương ái, tiếp tục chung tay chia sẻ những khó khăn với người dân miền Trung đang gặp hoạn nạn.

  Trước hàng trăm ngàn người đói khổ, chúng ta cũng mang những tâm tình từ bi, nhân hậu của Chúa Giêsu vì “Người chạnh lòng thương dân chúng” (X.Mc 6,34; Mt 9,35-36). Tình yêu thương này sẽ là ánh lửa soi bước ta đi trong đêm tối và trở thành ánh sáng Tin Mừng cho những anh em chưa nhận biết Người.

  Xin Chúa trả công bội hậu cho lòng quảng đại và ban tràn đầy ân sủng cho Quý vị và gia đình.Caritas TGP Tp HCM  ----

   Đính kèm  :

  - Thư cám ơn của GP Huế

  -Thư cám ơn của GP Vinh

 • Bài viết liên quan