Caritas và biến đổi khí hậu

 • Thứ ba, 10:10 Ngày 08/07/2014
 • Caritas and Climate Change

  Những quốc gia nghèo nhất trên thế giới bị ảnh hưởng thời tiết khắc nghiệt một cách nặng nề và không cân xứng do biến đổi khí hậu. Người nghèo càng ngày càng trở nên nghèo hơn. Đó là một tình trạng rất bất công.

  Caritas hoạt động ở cấp độ địa phương nhằm giúp mọi người chuẩn bị và thích nghi với những gì sẽ xảy đến. Trong đó có việc tăng khả năng phòng chống những cơn mưa lớn và lũ lụt, phân phối hạt giống chịu hạn và đào tạo cho người nông dân những kỹ thuật nông nghiệp tốt nhất. Caritas cũng cung cấp cho nông dân những bếp lò sử dụng năng lượng hiệu quả để tiết kiệm chất đốt và giảm lượng khí thải carbon. Chương trình cũng giúp họ xây dựng và đa dạng hóa tài sản của mình và bảo vệ chúng khỏi những cuộc khủng hoảng thường xuyên hơn.

  Caritas cũng ủng hộ những người bị ảnh hưởng nhiều nhất do biến đổi khí hậu, kêu gọi sự giúp đỡ  tài chính và kỹ thuật cho những quốc gia nghèo. Caritas vận động hành lang tại các cuộc họp quốc tế cấp cao cho việc đầu tư nhiều hơn vào phòng ngừa thiên tai và bảo vệ thích hợp những người di dân do biến đổi khí hậu. 

  Lược dịch: Kim Oanh

  Nguồn: Caritas Internationalis

  Bài viết liên quan