Caritas Việt Nam: đau cùng nỗi đau của người dân vùng bão tại Vinh

 • Thứ ba, 10:10 Ngày 08/10/2013
 • Ngay từ lúc nhận được thông tin về sự thiệt hại to lớn do cơn bão số 10 gây ra hôm 30 tháng 9 năm 2013 tại giáo phận Vinh, Caritas Việt Nam đã liên lạc để thăm hỏi và chia sẻ với các nạn nhân.

  Ngay hôm sau, Caritas Việt Nam đã trích 100,000,000đ trong quỹ Dự phòng thiên tai của Hội đồng Giám mục Việt Nam để lo việc cứu trợ khẩn cấp. Điều quan trọng là sự sống của con người.

  Ban Cứu trợ của Caritas Việt Nam vẫn đang tiếp tục đồng hành và hướng dẫn Caritas Vinh thống kê con số thiệt hại cách cụ thể để có hướng khắc phục.  

  Trong số nhiều ngôi nhà bị hư hại do sự tàn phá của cơn bão số 10, Caritas Vinh phối hợp với Caritas Việt Nam để hỗ trợ cho 72 hộ gia đình thuộc 16 giáo xứ tại Quảng Bình. Đây là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và chịu thiệt hại nặng nề trong khu vực.

  Với ước tính việc sửa chữa tạm thời khoảng 512,000,000đ, chủ yếu là xây dựng lại các ngôi nhà, lợp mái hoặc làm lại các cửa bị sập, trợ giúp một số gia đình rơi vào hoàn cảnh bi đát do mất người thân trong gia đình…

  Trong những ngày qua, Caritas Vinh cũng đã tiếp nhận và điều phối các món quà cứu trợ đến từ Caritas Hà Nội, Caritas Sài Gòn, từ nhóm của Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến và một số các đoàn thể khác và ân nhân khác. Ngoài ra, còn có sự trợ giúp của các ân nhân hỗ trợ qua Đức Giám mục Giáo phận Vinh.

  Caritas Vinh hiệp ý cùng các nạn nhân thiên tai hết lòng cảm ơn Hội đồng Giám mục Việt Nam, Caritas Việt Nam, các Caritas bạn, các đoàn thể và các ân nhân khác. Xin Chúa chúc lành và đoái thương toàn thể Quý vị!

  Vinh, ngày 07 tháng 10 năm 2013Lm. Pet. Nguyễn Văn VinhGiám đốc Caritas 

  Những chia sẻ tuy nhỏ bé nhưng chung tay với nhau, chúng ta góp phần cứu lấy sự sống của anh chị em. Đóng góp cứu trợ cho Giáo phận Vinh qua Caritas Việt Nam, xin gởi về:

  Tài khoản: UBBAXH Caritas Việt NamSố tài khoản: 033.1.00.379133.5Ngân hàng: Vietcombank, Chi nhánh Bến Thành, 69 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tp. HCM

 • Bài viết liên quan