Caritas Việt Nam: Khai giảng khóa ToT tại Tòa Giám mục Lạng Sơn

 • Thứ tư, 10:10 Ngày 02/07/2014
 • Caritas Việt Nam tổ chức khoá học “Tập huấn cho người tập huấn” (ToT = Training of Trainer) cho nhân viên 5 văn phòng Caritas thuộc Giáo tỉnh Hà Nội (Lạng Sơn, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Hoá, Bắc Ninh) lúc 10g30 sáng 01/07/2014 tại Tòa Giám mục Lạng Sơn. Đây là khoá tập huấn nâng cao năng lực cho nhân viên đang làm việc tại văn phòng Caritas các Giáo phận.

  Nữ tu Têrêsa Thùy Dương, phụ trách Đào tạo, thay mặt Cha Giám đốc Caritas Việt Nam chào mừng các Tham dự viên (TDV) và khai mạc khóa học: “Các thành viên Caritas chúng ta vui vì được gặp gỡ nhau, cùng nhau học hỏi và sống bầu khí yêu thương, huynh đệ trong Gia đình Caritas; cùng bày tỏ những ước mơ, tâm huyết của chúng ta cho công việc bác ái, phục vụ”.

  Các Tham dự viên vui mừng chào đón Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn đến thăm. Trong tâm tình yêu thương, Đức Cha chia sẻ: “Giáo phận Lạng Sơn vui mừng đón anh chị em đến đây như ngôi nhà của mình, để cùng nhau chia sẻ và hiểu biết hơn hoàn cảnh của Giáo phận. Theo đường hướng của Hội đồng Giám mục Việt Nam, chúng ta là những thành viên Caritas dấn thân vào công tác bác ái xã hội. Caritas Lạng Sơn cùng với Caritas các Giáo phận đi đến với người nghèo, đến các bản làng xa xôi hẻo lánh để yêu thương, chia sẻ và phục vụ họ. Giáo phận Lạng Sơn, đa số là người lương dân, vì vậy truyền giáo là một thách đố lớn. Một trong những bước đi dễ dàng là làm bác ái, đến với người nghèo bằng tấm lòng chân thành, gieo hạt giống Tin mừng yêu thương, cảm thông và chia sẻ. Có như vậy công việc bác ái sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp.  Tôi cầu chúc anh chị em sống bên nhau trong tình Chúa, chính Chúa là người thầy đào tạo chúng ta thành những con người biết yêu thương thật sự.”

   

  Đây là khoá học của Caritas Việt Nam hợp tác với nhóm Liên Kết hỗ trợ Caritas các giáo phận.  Mục đích của khóa học nhằm chuyển trao kiến thức, kỹ năng, thái độ và phương pháp sư phạm cho TDV. Khóa ToT là một trong những nội dung tiếp nối chương trình đào tạo 3 năm của Caritas Việt Nam (2010 -2013) để nâng cao năng lực cho nhân viên Caritas 26 Giáo phận.

  Giảng viên và TDV trao đổi với nhau về những nội dung phong phú của khóa, phương pháp giảng dạy tích cực, những mong đợi cho khóa học, các hình thức hoạt động khác nhau…

  Khóa ToT chỉ đạt kết quả khi có sự đóng góp của mọi học viên, bởi lẽ bài học có thể tìm thấy “trong cuộc sống” và bằng “trải nghiệm sống”, đó là lời nhắn nhủ của Giảng viên khoá học.

  Nguồn: Caritas Việt Nam

  Bài viết liên quan