Caritas Việt Nam tặng thuyền cho các Giáo xứ tại Thọ Ninh – Giáo phận Vinh

 • Thứ năm, 10:10 Ngày 08/08/2013
 •  Vinh, một miền đất luôn phải hứng chịu biết bao hậu quả của thiên tai. Một miền đất đầy nắng và gió, đầy bão và lũ. Chính vì thế, nơi đây hàng năm phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra. Được sự quan tâm của Ủy ban Bác ái xã hội (UBBAXH) – Caritas Việt Nam và Caritas Giáo Phận Vinh, ngày 07/08/2013 đã diễn ra lễ trao thuyền cho một số giáo xứ trong Giáo Phận Vinh  tại Giáo xứ Thọ Ninh, nhằm góp phần khắc phục những hậu quả do thiên tai gây ra. 

  Tham dự buổi lễ bàn giao thuyền gồm có Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến, Phó Chủ tịch UBBAXH – Caritas Việt Nam, trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam; Nữ tu Têrêsa Trần Thị Thùy Dương, Phó Giám đốc Caritas Việt Nam; anh Hoàng Thượng Vương, Trưởng ban Cứu trợ Caritas Việt Nam; Cha Phêrô Nguyễn Văn Vinh, Giám đốc Caritas Giáo phận Vinh; Cha Giuse Nguyễn Viết Nam, Phó Giám đốc Caritas Giáo phận Vinh; Cha An-tôn Nguyễn Xuân Hồng, quản xứ Thọ Ninh cùng với quý Cha, quý HĐMV Giáo xứ Thọ Ninh, quý Đại diện các giáo xứ nhận thuyền và đông đảo bà con Thọ Ninh về tham dự chương trình trao thuyền này.

  Tuy không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi cơn bão số 6 nhưng trời mưa rất to khiến cho chương trình bị gián đoạn nhưng lại tăng thêm phần ý nghĩa. “Việc trao thuyền trong lúc mưa to gió lớn một mặt giúp bà con sẵn sàng dự phòng trời mưa lũ, mặt khác là dịp để các vị Đại diện Caritas hiểu thấu hơn hoàn cảnh của bà con vùng lũ này”, Đức Cha Giuse chia sẻ. Tuy trời mưa to, nhưng sự nhiệt tâm của Đức Cha, quý cha, quý vị trong Caritas Việt Nam đã cố gắng hy sinh lặn lội đường xá xa xôi làm cho bà con thêm lòng kính phục.

  Trong đợt trao thuyền này, giáo xứ Mỹ Dụ nhận 02 cái, Phù Long 02 cái (thuộc tỉnh Nghệ An); Đông Cường 01 cái và Thọ Ninh 01 cái (thuộc tỉnh Hà Tĩnh). Các vị Đại diện của các giáo xứ nhận thuyền hôm nay ai cũng vui mừng, phấn khởi. Thay lời cho các giáo xứ, cha Antôn Nguyễn Xuân Hồng đã nói lên lời cảm ơn Caritas Việt Nam, cách riêng là Đức Cha Giuse, quý cha cùng quý đại diện Caritas Việt Nam đã quan tâm, lo lắng và cùng sẻ chia với những vùng lũ này.

  Trời mưa to khiến ai tham gia chương trình cũng bị ướt, trời lại trở lạnh nhưng sự nhiệt tâm và tình bác ái lại sưởi ấm cõi lòng. Kết thúc chương trình, Đức Cha Giuse ban phép lành cho tất cả những người tham dự.

  Mọi người còn chia sẻ niềm vui trong bữa cơm trưa tại Hội trường Giáo xứ Thọ Ninh. Hy vọng trong tương lai, Giáo phận Vinh nói chung và các giáo xứ nói riêng tiếp tục nhận được sự quan tâm của Caritas Việt Nam, nhằm cải thiện đời sống của bà con nơi đây.

  Duy Ân Tuấn Anh

 • Bài viết liên quan