Caritas Việt Nam Thăm Vùng Rốn Lũ Giáo phận Quy Nhơn

 • Thứ tư, 10:10 Ngày 28/12/2016
 • Ngày 21 và 22 tháng 12 năm 2016, đại diện văn phòng Caritas Việt Nam gồm cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng - Giám đốc Caritas Việt Nam và anh Giuse Hoàng Thượng Vương - trưởng ban Cứu trợ Khẩn cấp đã đến thăm một số gia đình trong vùng rốn lũ thuộc Giáo phận Quy Nhơn. Cùng đồng hành với Caritas Việt Nam có cha Gioan Võ Đình Đệ, cha Gioakim Huỳnh Công Tân, là Giám đốc và phó Giám đốc Caritas Quy Nhơn, và Cha Phanxicô Phan Văn Mạnh - Cha sở đền thờ Thánh Stêphanô, Vĩnh Thạnh.

  Chỉ trong vòng một tháng, Bình Định đã xảy ra 4 đợt lũ chồng chất. Người dân nơi đây đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề về mùa màng, nhà cửa, đất đai, “sa bồi, thủy phá”. Có những khu vực vẫn chưa thể tiếp cận được với người dân; một số nơi nước đang rút chậm. Tình trạng mất lúa giống xảy ra trên diện rộng. Người dân xạ lúa đợt đầu bị lụt mất trắng; khi nước rút, người dân xuống giống đợt hai lại bị gập lụt sâu hơn và lũ cuốn trôi. Đến nay bà con vẫn chưa xuống giống được vì nước còn cao và do sa bồi.

  Các công tác cứu trợ vẫn đang tiếp tục, ban đầu là cung cấp lương thực, thực phẩm và nước uống. Bước tiếp theo, văn phòng Caritas Việt Nam phối hợp với Caritas Giáo phận Quy Nhơn sẽ khảo sát đánh giá tình trạng thiệt hại để có chương trình hỗ trợ thực tế giúp người dân có thể phục hồi sau các đợt lũ lụt vừa qua.

  Caritas Việt Nam sẽ cùng đồng hành với Caritas Giáo phận trong chương trình phục hồi sinh kế cho các hộ nghèo và hỗ trợ các gia đình nghèo mất nhà do bị lũ tàn phá.

  Caritas Việt Nam

  Hình ảnh cứu trợ

 • Bài viết liên quan