Caritas Xuân Lộc: Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc khởi đầu năm học 2021-2022

 • Thứ ba, 20:42 Ngày 28/09/2021
 • Lúc 9g30’, ngày 18 tháng 9 năm 2021, tại nhà nguyện trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc, Linh mục Hiệu trưởng Giuse Nguyễn Văn Uy cử hành Thánh lễ xin ơn Chúa Thánh Thần, khởi đầu năm học mới 2021-2022.

  Khởi đầu năm học trong thời gian giãn cách vì dịch bệnh

  Trong tình hình chung của xã hội đang chịu giãn cách để phòng dịch Covid-19, số người tham dự thánh lễ rất hạn chế. Chỉ có đại diện nhà trường, gồm: Cha Hiệu trưởng, quý cha, quý thầy, quý dì, và một số thầy cô giáo, nhân viên, học sinh sinh viên đã ở trường từ cuối tháng 5 vừa qua.

  Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, Cha Hiệu trưởng dựa vào đoạn Tin Mừng theo thánh Gioan (Ga 20, 19-23), nói về biến cố vào buổi chiều ngày Chúa Giêsu Phục Sinh, “những cửa nhà các môn đệ họp đều đóng kín, vì sợ người Do-thái, Chúa Giêsu hiện đến, đứng giữa các ông và nói rằng: "Bình an cho các con!" … Người thổi hơi và phán bảo các ông: "Các con hãy nhận lấy Thánh Thần…"

  Cha Hiệu trưởng nói đến tâm tình của nhà trường hôm nay cũng giống như các Tông đồ khi xưa.

  Các Tông đồ đang ở trong tâm trạng lo lắng, sợ hãi, buồn sầu, chỉ âm thầm khép kín trong nhà. Nhưng các ông vẫn chuyên chăm cầu nguyện và được Chúa Giêsu hiện đến ban bình an, các ông được nhận Chúa Thánh Thần và được Người hướng dẫn mọi hoạt động. Các ông đã trở thành chứng nhân của Chúa.

  Nhà trường chúng ta cũng thế, trong thời gian này, cùng với toàn xã hội đang chịu giãn cách để phòng dịch Covid-19. Chúng ta cũng đang nhìn thấy trước mắt những khó khăn, dẫn đến sự lo lắng, học thế nào, dạy làm sao… Nhưng trong sự tin tưởng và tín thác vào Chúa, cử hành thánh lễ khởi đầu năm học với tâm tình đơn sơ, thầm lặng; chúng ta tin rằng Chúa Thánh Thần sẽ hướng dẫn tập thể nhà trường Hòa Bình Xuân Lộc biết làm gì để mang lại hoa trái tốt đẹp trong công cuộc trồng người cao quý, nhất là trong năm học mới này.

  Tiếng trống khai mở năm học mới 2021-2022

  Cuối thánh lễ, trước khi trổi tiếng trống khai mở năm học mới 2021-2022, Cha Hiệu trưởng đã lược lại quá trình hoạt động nhà trường khởi đi từ năm học đầu tiên 2012-2013 đến nay. Biết bao hồng ân của Thiên Chúa ban cho nhà trường qua bàn tay đỡ nâng của mọi người, mọi thành phần trong Giáo Hội và Xã Hội để làm nên những thành quả tốt đẹp như hôm nay.

  Cha Hiệu trưởng cũng gởi tâm tình tri ân đến Quý Đức cha, quý cha, quý ân nhân và toàn giáo phận Xuân Lộc đã luôn đồng hành với nhà trường; Trong ý hướng của tâm tình cám ơn ấy cũng luôn nhớ đến tình thương mến của quý cha, quý văn phòng Caritas Việt Nam, Caritas các giáo phận và các tấm lòng xa gần luôn động viên, đồng hành với nhà trường trong công tác tuyển sinh cũng như mọi hoạt động của nhà trường. Nhất là quý cha, quý thầy, quý dì, quý thầy cô, quý nhân viên đã trực tiếp cộng tác cùng ngài trong công việc lớn nhỏ của nhà trường. Cùng cám ơn quý phụ huynh và Học sinh sinh viên đã tin tưởng, chọn trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc làm nơi học tập, thực hiện ước mơ thăng tiến của mình.

  Tiếng trống khai trường được vang lên rộn rã từ tay Cha Hiệu trưởng, mời gọi các Học sinh sinh viên trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc bước vào năm học mới 2021-2022. Mọi người hiện diện cất cao lời ca, phó dâng nhà trường trong sự quan phòng của Chúa, qua lời chuyển cầu của thánh cả Giuse quan thầy.

  Ban giám hiệu nhà trường quyết định kế hoạch học tập áp dụng cho toàn trường trong học kỳ I, năm học 2021-2022 theo hình thức học trực tuyến (online).

  Nguồn: https://caodanghoabinhxuanloc.edu.vn

  Bài viết liên quan