Cứu trợ thiên tai do lũ quét tại Bản Khoang - Sapa - Lào Cai

 • Thứ sáu, 10:10 Ngày 13/09/2013
 • CARITAS HƯNG HÓATHĂM VÀ CHIA SẺ VỚI NẠN NHÂN BỊ THIÊN TAI DO LŨ QUÉTTẠI BẢN KHOANG SAPA – LÀO CAI

  Chiều tối và đêm 4/9/2013 tại thôn Can Hồ A, xã Bản Khoang, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã xảy ra một cơn lũ quét kinh hoàng tại khu tập thể trường Trung học cơ sở của xã, làm 11 người chết và mất tích, trong đó có 04 trẻ em, 07 người lớn, đa số là người dân tộc Dao, chỉ có 01 người Kinh. Số người bị thương là 17 người. 14 ngôi nhà bị cuốn trôi sạch, như thông tin báo đài đã đưa.

  Nhận được tin này, Ủy ban Bác ái xã hội – Caritas Việt Nam phối hợp với Caritas Hưng Hóa đã đến thăm hỏi động viên các gia đình có người chết, mất tích và bị thương. Dù phải bận công việc tổ chức Lễ tấn phong Đức Giám mục Phụ tá của Giáo phận, Caritas Hưng Hóa vẫn dành thời gian để phối hợp và hỗ trợ kịp thời.

  Trường Trung học cơ sở Bản Khoang cách thị trấn Sa Pa khoảng 20km về phía Tây Bắc, đường giao thông chủ yếu là đường rải đá cấp phối, qua nhiều khe suối, nhiều đoạn mới mở rộng nên thường xảy ra trượt lở và đi lại khó khăn.

  Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến, Phó chủ tịch Ủy ban bác ái xã hội- Caritas Việt Nam, thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã vượt qua hàng trăm cây số, từ Hà Nội đi Lào Cai, Sa Pa rồi đến Bản Khoang. Cùng đi với Đức cha Phó chủ tịch, có Cha Phêrô Phạm Thanh Bình, quản xứ Sa Pa và đại diện Caritas Giáo xứ đã đến thăm hỏi và chia sẻ với các gia đình, thầy cô bị nạn, cả những người bị thương phải điều trị tại bệnh viện.

  Số tiền Caritas Việt Nam trao cho Caritas Hưng Hóa để hỗ trợ thiên tai dịp này là 120.000.000 VND. Số tiền cứu trợ các nạn nhân ở Bản Khoang là 79.100.000 VND. Số còn lại, Caritas Hưng Hóa sẽ tiếp tục hỗ trợ thiên tai tại Minh Lương, Văn Bàn, Lào Cai; tại Nậm Nhùn, Lai Châu và tại Điện Biên cùng xảy ra trong dịp này. Caritas Hưng Hóa cũng cứu trợ 03 gia đình bị mất nhà và 10 gia đình phải di dời khẩn cấp đến nơi an toàn do sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra đầu tháng 8/2013 tại Văn Yên, Yên Bái.

  Chúng con xin chân thành cảm ơn quý Đức cha, quý Cha, quý Soeur, quý Anh chị thuộc Ủy ban bác ái xã hội - Caritas Việt Nam đã âm thầm cầu nguyện, chia sẻ về tinh thần và vật chất và đồng hành với Giáo phận Hưng Hóa chúng con trong những lúc gặp thiên tai.

  Thay mặt cho các nạn nhân bị thiên tai tại miền Tây Bắc nhận được sự hỗ trợ quý báu, chúng con xin chân thành tri ân quý Đức cha, quý Cha và quý Ân nhân. Xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả quý vị vì nghĩa cử bác ái đượm chất Kitô giáo này.                      

       Văn phòng Caritas Hưng Hóa

   

 • Bài viết liên quan