Đoàn Cartas Huế cứu trợ bão lụt tại Giáo xứ Khe Sanh - Hạt Quảng Trị

 • Thứ năm, 10:10 Ngày 21/11/2013
 • Sáng ngày 12.11.2013, dưới sự hướng dẫn của linh mục Fx. Trần Vương Quốc Minh, Quản xứ Giáo xứ Khe Sanh - Hạt Quảng trị, đoàn cứu trợ đã đi thăm và giúp đỡ những gia đình bị thiệt hại do cơn bão số 10 và 11 gây ra, đặc biệt là ở bản Xare. 

  Đoàn  cứu trợ gồm có: Linh mục Phêrô Trần Văn Quí, Giám Đốc Caritas Giáo phận Huế, Linh mục Phêrô Phạm Thanh Hải, các nữ tu Dòng Thừa Sai Đức Mẹ Trinh Vương ở Hóc Môn, TGP Sài Gòn, và các anh chị trực thuộc Văn Phòng Caritas TGP Huế.

  Các nữ tu đã quyên góp giúp đỡ cho đồng bào dân tộc thiểu số lợp mái, sửa sang hơn 50 căn nhà bị sập, bay mái hoặc rách nát, trang bị một chiếc ghe cứu nạn, tổng trị giá khoảng 280 triệu đồng.

  Nữ tu Anna Maria Nguyễn Thị Hân chia sẻ: “Chúng tôi rất vui, vì linh mục quản xứ, phó xứ và giáo phận luôn luôn quan tâm, lo lắng cho những gia đình nghèo, bị thiên tai tàn phá nhà cửa, cây trồng, vật nuôi. Các vị đã dấn thân để giúp đỡ các gia đình bị nạn kịp thời và đem lại hiệu quả thiết thực”.

  Do ảnh hưởng của cơn bão Haiyan, nên kế hoạch đi thăm và cứu trợ có thay đổi. Đoàn có mặt tại Khe Sanh đêm 11.11.2013, để sáng hôm sau có thể thăm những nhà dân bị thiệt hại ở bản Xare và kết thúc lúc 10 giờ ngày 12.11.2013, trở về Huế để kịp đáp chuyến bay đi Sài Gòn, nên không thể đến thăm các bản ở xa như đã dự tính.

  Xin cám ơn linh mục quản xứ, phó xứ, các vị già làng, trưởng bản đã tạo điều kiện thuận lợi để đoàn có thể hoàn thành tốt công việc cứu trợ của mình.  

  Maria Nguyễn Thị Ái

  Xin xem thêm một số hình ảnh:

  Bài viết liên quan