Khai trương Văn phòng Bác Ái Xã Hội - Caritas Hà Tĩnh

 • Thứ năm, 14:25 Ngày 20/06/2019
 • Sáng ngày 17-6-2019, Cha Giám đốc Caritas Giáo phận JB Nguyễn Huy Tuấn cùng Quý Cha chuyên trách các tiểu ban, Quý Sơ văn phòng, Quý ân nhân và Anh chị em cộng tác viên đã chính thức khai trương văn phòng Bác Ái Xã Hội – Caritas Hà Tĩnh tại thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

  Giáo phận Hà Tĩnh được chia tách từ giáo phận Vinh vào tháng 2 năm 2019. Đến ngày 04 tháng 4 năm 2019, Ban Bác Ái Xã Hội – Caritas Hà Tĩnh được thành lập. Đây là cơ quan điều hành hoạt động bác ái xã hội của Giáo phận trong sự liên kết với Caritas Việt Nam.  

  Do điều kiện cơ sở hạ tầng của Giáo phận đang trong giai đoạn kiến thiết, xây dựng chưa tìm được địa điểm thuận lợi; nhân sự cần được sắp xếp hợp lí, vì thế sau hơn hai tháng thành lập, đến ngày 17-6-2019 Văn phòng Caritas Giáo phận chính thức được khai trương. Đây là địa điểm làm việc tạm thời cho đến khi được bố trí cơ sở mới.

  Nhân sự Caritas Giáo phận gồm: Giám đốc, Các trưởng phòng ban và nhân viên.
  Caritas Hà Tĩnh là thành viên của Caritas Việt Nam, được nhà nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực Bác ái xã hội từ ngày 02/7/2008.

  Cuối nghi thức khai trương Cha Giám đốc Caritas đã có lời cám ơn Đức Giám mục, Quý Cha chuyên trách, Quý Sơ, Quý ân nhân và Quý khách đã giúp đỡ, tạo điều kiện để Caritas Hà Tĩnh có nơi làm việc thuận tiện trong giai đoạn đầu thành lập còn nhiều khó khăn này.

  Văn phòng Caritas đóng tại: Đường mòn Hồ Chí Minh,Tổ dân phố 19, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

  Số điện thoại liên hệ: 0862.933.796. Email: caritashatinh@gmail.com

  Ban Truyền thông Caritas Hà Tĩnh

   

   

   

 • Bài viết liên quan