Ngày Kết thúc khoá Quản trị Tài chánh – Giáo tỉnh miền Trung

 • Thứ sáu, 10:10 Ngày 05/10/2012
 • Thứ Sáu 28/09/2012

   

  5g30: Trong bầu khí ấm áp của ngày mới, Cha Phêrô Trần Văn Quí - GĐ Caritas Huế chủ tế Thánh lễ bế mạc khoá học. Lời Chúa hôm nay hướng TDV xác tín mạnh mẽ hơn vào tình yêu và sứ mạng cứu độ của Đức Kitô. Với niềm tin yêu này, mỗi TDV được thôi thúc dấn thân trong công việc bác ái cách hăng say và nhiệt thành hơn nữa.

  7g30: Bầu khí lớp học hôm nay rộn ràng hơn trong tiếng cười nói rôm rả, hình như thời gian trôi đi một cách vội vã làm cho mọi người cảm thấy lưu luyến nhau vì sắp chia tay…

  Bắt đầu giờ học, cha Micae Tâm giúp TDV hệ thống lại toàn bộ bài học của 3 ngày qua. Mỗi đề tài đều chuyển tải những kiến thức, kỹ năng thực hành cần thiết cho việc quản trị tài chính. Việc ứng dụng các biểu mẫu cho các hoạt động cũng thật hữu ích.

  Vào buổi học cuối khoá, Cô Tường Oanh đã giúp TDV đi vào phần thực hành khá quan trọng, đó là vấn đề kiểm toán.

  Nội dung gồm có:

  -  Kiểm toán độc lập và kiểm toán nội bộ

  -  Sự cần thiết của kiểm toán

  -  Danh sách kiểm tra của kiểm toán

  Giảng viên cũng dành thời gian để trả lời tất cả những thắc mắc, ưu tư của TDV liên quan đến vấn đề tài chính, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm thực tế một cách chân thành.

  Càng vào giờ cuối bầu khí lớp càng náo nhiệt hơn, các TDV đưa ra rất nhiều vấn đề thực tế trong quá trình làm việc để cùng nhau trao đổi và đưa ra giải pháp tốt nhất.

  10g00: Các TDV đánh giá lại hình thức và nội dung khoá học qua bảng lượng giá.

  Tiếp theo cha Micae cũng tổng kết lại toàn bộ khoá TH qua những đề tài của GV, hình ảnh của các nhóm thảo luận trong khoá học, những ý kiến đóng góp của TDV, những bài hát, vũ điệu của các tổ cho phần khởi động đầu giờ, những chia sẻ kinh nghiệm thân tình cho nhau, những hoạt động giải trí như “du ngoạn thuyền rồng” trên sông Hương,…tất cả làm nên bức tranh sống động và phong phú của khoá tập huấn.

  10g30: Nghi thức bế mạc khoá học

  Đại diện TDV bày tỏ lòng tri ân đối với giảng viên, Cha GĐ Trung tâm Mục vụ Huế, Cha GĐ Caritas Huế, Nhóm Liên Kết và Ban tổ chức.

  Tiếp đến, trong bầu khí trang trọng giảng viên đại diện cho Caritas Việt Nam trao GIẤY CHỨNG NHẬN khoá học cho TDV. Mọi người với khuôn mặt vui tươi, rạng rỡ vì được đón nhận thành quả sau những ngày miệt mài học tập.

  Kết thúc khoá học: Sơ Têrêxa Thuỳ Dương - PGĐ đã thông báo Chương trình tập huấn năm 2013 của Caritas VN cho 3 giáo tỉnh. Soeur bày tỏ ước mong sau khoá học trở về tất cả TDV sẽ ứng dụng được những kiến thức, kỹ năng đã học vào việc quản trị và vận hành nguồn tài chính cho VP. Caritas giáo phận mình ngày càng đạt kết quả tốt hơn.

  Soeur cũng trích lời dạy của ĐTC Bênêđictô XVI trong Thông điệp “Thiên Chúa là tình yêu” (số 31a): Bác ái Kitô giáo trước tiên là lời đáp trả đơn sơ cho những nhu cầu cấp thời và những hoàn cảnh riêng biệt”, như lời khích lệ cho mỗi thành viên Caritas chúng ta nhiệt thành hơn nữa trong nhiệm vụ của mình đối với hoàn cảnh đặc thù của mỗi giáo phận.

   

  Nhấp vào đây để xem thêm hình ảnh khoá Quản trị Tài chánh dành cho Caritas Giáo tỉnh miền Trung

  11g30:  Bữa tiệc trưa hoà trong tiếng nói cười giòn giã, tiếng vỗ tay chúc mừng, trong bầu khí thắm đượm tình thân huynh đệ. Sau bữa cơm, mọi người bắt tay nhau ra về với ánh mắt trìu mến yêu thương, với lời tạm biệt và hứa hẹn cho ngày tương ngộ!

  Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng ta những giây phút thân tình bên nhau trong tình thương Chúa!

  Tạ ơn Chúa vì muôn vàn Hồng ân cao quý chúng ta nhận lãnh!

  Tạ ơn Chúa vì cuộc hành trình tương lai có Chúa đồng hành, nâng đỡ!

   

  Caritas Việt Nam

  Bài viết liên quan