Nhật ký khóa Viết dự án và lập kế hoạch tại Bùi Chu - ngày cuối

 • Thứ ba, 10:10 Ngày 06/08/2013
 • TGM Bùi Chu, ngày 02 tháng 08 năm 2013

  Ngày cuối cùng của khóa tập huấn được bắt đầu với Thánh Lễ tạ ơn do Đức Cha Tôma chủ tế. Chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ trong Thánh Lễ, Đức Cha nhấn mạnh đến việc mỗi nhân viên Caritas cần ý thức để thay đổi cách nhìn đối với những người nghèo. Nếu chỉ dừng lại việc nhìn nhận họ là những người nghèo cần giúp đỡ là chưa đủ, cần phải chân nhận rằng họ chính là những chi thể của Thân Mình Chúa Kitô đang cần đến chúng ta, như thế chúng ta sẽ dễ phục vụ họ với lòng yêu mến, chia sẻ. Đồng thời chúng ta dễ có thái độ cảm tạ Chúa đã ban cho chúng ta những người anh em để yêu thương và phục vụ.

  Buổi học được giảng viên tiếp tục trình bày phần quản lý rủi ro của dự án. Đây là phần mà người viết dự án không mong đợi nhưng nó luôn luôn xảy ra với nhiều lý do khác nhau. Sau phần lý thuyết các nhóm đã làm việc, phân công nhau để có thể hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất và chuẩn bị cho khóa tập huấn tiếp theo liên quan đếm việc giám sát, lượng giá và viết báo cáo dự án.

  Trước khi khóa học chính thúc kết thúc, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận tham gia khóa học cho các tham dự viên.

  Đại diện của các tham dự viên đã dâng lời tri ân đến Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo phận và Đức Cha Tôma, Phó Giám mục Giáo phận. Các tham dự viên cũng bày tỏ lòng biết ơn đến Ban tổ chức Caritas Việt Nam, nhóm Liên kết và tất cả mọi người đã cùng đồng hành với khóa học bằng nhiều cách khác nhau.

  Khóa học được kết thúc với bữa cơm thân tình với sự hiện diện thân thương của Đức Cha Tôma và lời hẹn gặp lại nhau trong khóa tập huấn tiếp theo được tổ chức tại Giáo phận Bắc Ninh.

  Bài viết liên quan