Nhật ký ngày bế mạc khóa Tập huấn cho người tập huấn

 • Thứ sáu, 10:10 Ngày 13/09/2013
 • TTMV Giáo phận Mỹ Tho ngày 13.09.2013

  Ngày học hôm nay bắt đầu sớm hơn thường lệ. Lúc 7g15, Sơ Têrêsa Thùy Dương – Phụ trách Đào tạo của Caritas Việt Nam, trình bày ngắn gọn cho Tham dự viên (TDV) về Sơ đồ tổ chức khoá đào tạo, cùng với một số mẫu văn bản, nhằm giúp TDV làm quen với tiến trình tổ chức này. 

  Tiếp theo, Cha Micae Thanh Tâm – Giảng viên trình bày tổng quát về lộ trình và mục tiêu của khoá tập huấn ToT. Khoá học này nhằm chuyển trao kiến thức, kỹ năng, thái độ cho người tập huấn. Lộ trình đi từ việc xác định nhu cầu tập huấn đến 7 bước thiết kế khoá tập huấn, việc chuẩn bị tài liệu & phương tiện, viết đề cương - giáo án.

  Ban Giảng viên tiếp tục nội dung khóa học với các tài liệu, công cụ, kết hợp với phương pháp tham gia chủ động của TDV. Trong suốt tiến trình này, các hoạt động đều được đánh giá bằng quy trình PDCA (Plan – Do – Check – Act).

  Trong phần kết thúc, Cha Micae Tâm chia sẻ: “Trong lộ trình ToT vừa qua, ban Giảng viên chúng tôi cùng đi chung với anh chị em. Ước mong các TDV sẽ tiến hành thực hiện nhiều khoá tập huấn tại Giáo phận nhà để “lên tay nghề”. Để việc học chúng ta có được kết quả thiết thực, tất cả chúng ta hãy áp dụng lời dạy của Khổng Tử: “Tôi nghe tôi quên, tôi nhìn tôi nhớ, tôi làm tôi hiểu”.

  Các TDV cũng có cơ hội lượng giá khoá học với những ưu - khuyết điểm, xem lại mục tiêu ban đầu và hành trình đã đi qua trong 4 ngày để rút kinh nghiệm cho những cuộc tập huấn sẽ tổ chức sau này..

  Khóa học kết thúc trong bầu khí vui tươi, phấn khởi; các TDV hân hoan nhận Giấy chứng nhận như thành quả của những ngày học tập vất vả,  đồng thời  phấn khởi cam kết sẽ thi hành “vai trò Tập huấn viên” để dấn thân phục vụ trong công việc bác ái xã hội của Giáo phận nhà.

  Mọi thành viên  hiệp thông tâm tình cảm tạ trong Thánh lễ bế mạc lúc 10g30. Sau đó, Ban GV cùng TDV lên đường thăm Họ đạo Long Định 2 của Cha Phó Gíam đốc Caritas Mỹ Tho và dùng bữa cơm trưa thân mật tại đây trước khi chia tay.

  Bài viết liên quan