Thăm trại phong Cẩm Thủy

 • Thứ sáu, 10:10 Ngày 17/01/2014
 • Nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Ngọ sắp tới, ngày 10/01/2014, phái đoàn Tòa Giám mục Phát Diệm và Ban bác ái xã hội của giáo phận đến thăm các bệnh nhân phong tại trại phong Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa.

   Thăm bênh nhân phong vào dịp Tết là một trong những việc làm được Tòa giám mục thực hiện trong hơn hai chục năm qua. Chuyến đi này có 12 người, trong đó có 3 linh mục, 2 nữ tu, và 7 giáo dân, do cha Quản lý Tòa giám mục làm trưởng đoàn.

  Thay mặt đoàn, cha Antôn Nguyễn Tâm Tư, trưởng Ban BAXH, chào thăm các cán bộ công nhân viên và các bệnh nhân, chuyển lời thăm hỏi của Đức Cha giáo phận cùng quý linh mục, tu sĩ, giáo dân, và quý ân nhân tới mọi thành phần trong trại. Đáp lại, vị đại diện cán bộ công nhân viên, và vị đại diện các bênh nhân cùng bày tỏ lời cảm ơn đoàn, và xin chuyển lời cảm ơn tới Đức Cha, quý cha, các thành phần trong giáo phận và quý vị ân nhân.

  Được biết, hiện tại trại có 9 cán bộ công nhân viên, 36 bệnh nhân, 7 vợ bệnh nhân, 3 con của bệnh nhân và 17 cháu của bệnh nhân.

  Trong tâm tình sẻ chia, và với tư cách là nhịp cầu của những tấm lòng quảng đại, đoàn trao tặng các bệnh nhân một số quần áo, giày và hiện kim để góp thêm niềm vui trong ngày Tết sắp tới.

  BTT

  Đoàn chào thăm lãnh đạo, đại diện cán bộ công nhân viên

   Chào thăm các bệnh nhân

   Các bệnh nhân

    Tặng quà cho các bệnh nhân và

  Bài viết liên quan