Caritas Phát Diệm: Kỷ niệm 10 năm thành lập ban Bảo Vệ Sự Sống

 • Thứ hai, 11:35 Ngày 18/10/2021
 • Ngày 16 tháng 10 năm 2021, Caritas 10 năm mốc thời gian đánh dấu sự hiện diện hy sinh âm thầm của các tình nguyện viên ở trong ban Bảo Vệ Sự Sống. 10 năm qua họ đã dong duổi khắp nơi để dành sự sống cho thai nhi và để nói thay cho tiếng nói của các em khi các em còn quá nhỏ bé chưa thể tự vệ được mạng sống của chính mình. Trong 10 năm qua ban BVSS đã cứu được 217 em, an táng 19.259.000 em.

  Tham dự buổi gặp mặt của ban BVSS hôm nay có Cha Gioan Đỗ Văn Khoa giám đốc Caritas, cha Giuse Vũ Văn Biển đặc trách ban BVSS, quý Cha, quý thày, quý sơ, và tất cả các cộng tác viên. Chương trình được khai mạc lúc 8h15 bằng chuỗi Mân Côi, cùng hiệp nhau trong giờ kinh để xin Đức Mẹ luôn đồng hành che chở mỗi người trên con đường sứ vụ của mình. Sau chuỗi mân côi, các cộng tác viên nhìn lại công việc 10 năm đã làm qua những đoạn video và qua những chia sẻ của từng nhóm, những băn khoăn trăn trở cho công việc cũng như những khó khăn đã vượt qua. Đáp lời cha giám đốc Gioan cũng động viên các cộng tác viên qua những công việc mà mọi người đã làm được: “Anh chị em cố gắng làm vì danh Chúa, yêu thương sự sống, dần họ sẽ hiểu và cố gắng phát huy cách tiếp cận nhiều hơn, giúp người ta giữ lại được thai nhi”.

  Đỉnh cao của ngày kỷ niệm 10 năm thành lập là thánh lễ tạ ơn với sự hiện diện của cha Đại Diện Đức Tổng Giám Quản, quý cha đông tế. Trong bài chia sẻ cha Phaolô Nguyễn Văn Định giúp mỗi người nhìn lại và nhìn tới sứ mạng của mỗi người trong ban. “Bảo vệ sự sống là biết quý trọng giá trị sự sống vì sự sống là do Chúa ban phải biết phát triển và bảo vệ, bảo vệ sự sống vì mỗi người chỉ sống một lần, đời con người là hữu hạn nên phải biết trân trọng, nếu hủy hoại sự sống là có tội với Thiên Chúa, có tội với đấng sinh thành ra mình, bảo vệ sự sống không đầu hàng trước những khó khăn, hiểu lầm mang đến…”

  Kết thúc thánh lễ, cha đặc trách Giuse cám ơn Đức Tổng Giám Quản đã luôn quan tâm hướng dẫn, ngay từ những ngày đầu thành lập, Đức Tổng đã cử người đi đào tạo, giúp cho ban an tâm trên con đường hoạt động của mình. Cám ơn cha đại diện cũng rất quan tâm, âm thầm, hy sinh cầu nguyện, nâng đỡ, chỉ dẫn trong mọi công việc giúp chúng con tự tin lên đường. Cám ơn cha nguyên giám đốc Caritas Antôn Nguyễn Văn Tư, người lãnh hội ý kiến của Đức Tổng để lập ban và lập nhóm BVSS, nuôi dưỡng đồng hành cho ban phát triển và gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp ngay từ ban đầu. Cám ơn cha Gioan giám đốc Caritas Phát Diệm, luôn quan tâm nâng đỡ để mọi người có được chỗ dựa vững chắc bắt tay vào công việc hiệu quả hơn, cám ơn Quý ân nhân và tất cả mọi người đã hăng say, âm thầm, đóng góp cách này cách khác để mọi công việc được diễn ra trong bình an.

  10 năm hành trình chưa dài nhưng cũng đủ để mỗi người nhìn lại công việc mình đã làm, những niềm vui nỗi buồn đã trải qua để tạ ơn Thiên Chúa. Tạ ơn Chúa vì sự sống Chúa đã ban, mỗi người cũng đã góp phần nhỏ bé để làm cho danh Chúa được cả sáng.

  Hiện nay giáo phận cũng có ngôi nhà Mái Ấm Chúa Hài Đồng để đồng hành và trợ giúp cho các em lỡ lầm có nơi cư trú.

  VP Caritas Phát Diệm

  Bài viết liên quan