Caritas TGP Hà Nội: 120 bệnh nhân nghèo được thay thủy tinh thể

 • Thứ tư, 15:39 Ngày 04/05/2022
 • Ngày 26/4/2022, Caritas Hà Nội phối hợp với Bệnh viện mắt Hà Nội tổ chức phẫu thuật thay thủy tinh thể cho 120 bệnh nhân nghèo tại các giáo xứ trong Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội.

  Ngay từ rất sớm, anh chị em từ các giáo xứ đã nhanh chân tiến về Bệnh viện mắt Hà Nội. Đồng hành với họ là sự quan tâm của các trưởng Hội Caritas tại các giáo xứ đã hy sinh thời gian, công việc của gia đình để đưa các bệnh nhân đi phẫu thuật mắt.

  Theo lẽ thường, ai cũng cảm thấy lo lắng khi nói tới phẫu thuật. Nhưng nỗi lo lắng của các bệnh nhân hôm nay dần được thay thế bằng niềm an vui bởi sự hướng dẫn ân cần của quý Sơ và các tình nguyện viên. Đặc biệt là sự có mặt của cha Phó Giám đốc Caritas TGP Hà Nội Giuse Nguyễn Văn Hải đã động viên, khích lệ tinh thần khiến cho các bệnh nhân càng thấy yên tâm và tin tưởng hơn.

  Sau một ngày làm việc hết sức nhiệt tình của các y, bác sĩ, 120 bệnh nhân đã được phẫu thuật thành công. 

  Thay lời cho các anh chị em được phẫu thuật thay thủy tinh thể, Caritas Hà Nội xin chân thành cám ơn các y, bác sĩ bệnh viện mắt Hà Nội cùng tất cả quý Cha, quý Sơ và các tình nguyện viên đã tận tình và hăng say phục vụ cách quên mình. Đặc biệt, chúng tôi xin tri ân nhà tài trợ ROHTO đã cùng chung tay mang ánh sáng cho những người khó khăn.

  Chúng con cũng không quên cám ơn quý Sơ Dòng Thánh Phaolô đã chuẩn bị những bữa cơm, bữa cháo cho bệnh nhân trong ngày phẫu thuật hết sức chu đáo và ý nghĩa.

  Ước mong sao những nghĩa cử đong đầy yêu thương của mỗi người, sẽ là tia sáng của Chúa Kitô Phục sinh chiếu tỏa nơi tâm hồn những người nghèo khổ, người kém may mắn trong thế giới hôm nay.

  Văn phòng Caritas Hà Nội

  Nguồn: https://www.tonggiaophanhanoi.org/caritas-ha-noi-120-benh-nhan-ngheo-duoc-thay-thuy-tinh-the/

  Bài viết liên quan