Đại sứ quán Đài Loan cạnh Toà Thánh tặng 300 túi ngủ cho Caritas Ý

 • Thứ sáu, 11:56 Ngày 22/10/2021
 • Hôm 19/10/2021, qua cha Francesco Soddu, Giám đốc Caritas Ý, Đại sứ quán Đài Loan cạnh Toà Thánh đã tặng cho Caritas Ý 300 túi ngủ đa chức năng chất lượng cao được sản xuất tại Đài Loan.

  Ông Mátthêu Lý Thế Minh (Matthew Shieh-Ming Lee), Đại sứ Đài Loan cạnh Toà Thánh đã cho biết điều này và nhấn mạnh rằng, quà tặng này diễn tả sự đồng hành của ông với những người đang gặp khó khăn theo giáo huấn về các giá trị của tình liên đới và huynh đệ.

  Các túi ngủ đã được trao tại Đại sứ quán Đài Loan, vào sáng thứ Ba 19/10. Hiện diện tại văn phòng đại sứ có cha Fabio Baggio, Phó Tổng Thư ký Phân bộ Di cư và Tị nạn của Bộ Phục vụ Phát triển con người toàn diện.

  Đại sứ Mátthêu Lý nói: “Nhờ cử chỉ này, chúng tôi hy vọng sẽ gợi lại tinh thần làm năng động thông điệp Fratelli tutti, thông điệp gần đây của Đức Thánh Cha Phanxicô, để bày tỏ những giá trị quan trọng nhất mà Đài Loan đón nhận: tình huynh đệ, liên đới và hòa bình, phản ánh cam kết của Đài Loan trong việc giúp đỡ những người đang cần được trợ giúp khắp nơi trên thế giới. Điều này cũng tương tự với khẩu hiệu của chúng tôi: Đài Loan thân thiện - Tất cả anh em”.

  Đại sứ nói thêm: “Mỗi khoản trao tặng đưa chúng tôi đến gần hơn với mục tiêu hỗ trợ, mang hơi ấm tình người và niềm hy vọng cho các anh chị em đang gặp khó khăn trong mùa đông giá lạnh”.

  Khi nhận được 300 túi ngủ được sản xuất tại Đài Loan, cha Soddu đã bày tỏ lòng biết ơn và cho biết món quà này là một đáp ứng cụ thể và tức thời cho nhu cầu căn bản của những người kém may mắn và những người vô gia cư, cần nơi trú ẩn để đối phó với mùa đông giá lạnh hiện nay.

  Đây không phải là lần đầu tiên Đại sứ quán Đài Loan hỗ trợ Vatican và Giáo phận Roma trợ giúp người nghèo. Trong năm 2020, để đối phó với tình trạng khẩn cấp do virus corona, ông Mátthêu Lý Thế Minh đã thực hiện một số chương trình hỗ trợ Tòa Thánh trong các hoạt động chống đại dịch giúp đỡ người nghèo.

  Cụ thể ngày 23/3/2020, Đại sứ Đài Loan đã trao cho Đức Hồng y Krajewski 600 hộp cá. Số thực phẩm này đã được chuyển đến tòa nhà Migliori, gần đền thờ thánh Phêrô, là nơi Đức Thánh Cha muốn dùng để đón tiếp người vô gia cư. Trong lần hỗ trợ đó, Đại sứ Mátthêu Lý “đã bày tỏ sự ngưỡng mộ hết lòng đối với những nhân viên của Tòa Thánh, những người tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho những người nghèo khổ bất chấp tình trạng khẩn cấp của virus corona”.

  Lần thứ hai vào ngày 27/4/2020, ông Mátthêu Lý đã trao cho Sở từ thiện của Đức Thánh Cha một số thực phẩm và đồ dùng được vận chuyển từ Đài Loan bao gồm: cá ngừ đóng hộp, xi rô dứa và nồi cơm điện được sản xuất tại Đài Loan. Ông Đại sứ nhấn mạnh rằng Đài Loan luôn hợp tác với Tòa Thánh bằng cách cố gắng làm mọi sự có thể để giúp đỡ những người gặp khó khăn.

  Theo cộng đoàn thánh Egidio, mùa đông năm ngoái chỉ riêng tại Roma có 6 người vô gia cư chết vì lạnh. Và theo báo La Repubblica của Ý, có khoảng 8000 người vô gia cư sống tại Roma; khoảng một nửa số này được cư trú và chăm sóc bởi các tổ chức bác ái.

  Ngọc Yến - Vatican News

  Bài viết liên quan