Caritas Phát Diệm: Hướng Tới Một Tương Lai Tươi Sáng

 • Thứ sáu, 08:49 Ngày 30/06/2023
 • Với những thao thức vun trồng cho những mầm non của Giáo Hội và xã hội. Cha Giám Đốc, phó giám đốc và các Nữ tu trong ban Caritas giáo phận Phát Diệm trong năm học vừa qua đã đến thăm hỏi và khích lệ một số các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt: Cha mẹ các em bị nhiễm HIV; Một số em bị lây từ cha mẹ; Có những em bị ảnh hưởng nơi cha mẹ. Vì thế, qúy Cha và quý Soeurs  đã khích lệ các em biết vượt khó vươn lên trong học tập để hướng đến một tương lai tươi sáng.  

  Từ sáng sớm ngày 24/06/2023 các em được tập trung về nhà thờ xứ Hòa Lạc để được cha Phaolô Nguyễn Văn Định, chính xứ Hòa Lạc, trưởng ban Gia Đình, thành viên trong ban Caritas Phát Diệm giúp các em  những kỹ năng sống,  để các em biết sống ngoan hơn, lễ phép hơn. Đặc biệt các em biết sống tâm tình biết ơn. Biết ơn Chúa, biết ơn ông bà, cha mẹ và những ai đã giúp các em từng bước lớn lên thành người. 

  Cha  Phaolô đã hướng dẫn các em biết sống khôn ngoan giữa xã hội đầy phức tạp để đề phòng những người xấu lợi dụng, dụ dỗ, rủ rê làm những hành vi vô đạo đức. Hay từ phim ảnh đồi trụy làm mất đi sự trong sáng của tuổi thơ và của con người có giá trị.

  Xen lẫn các bài học, các soeurs và các thầy đã cho các em chơi những trò chơi chuyển tải nhiều nội dung giáo dục để các em xóa đi những ngại ngùng, xích lại gần nhau hơn, cho nhau những nụ cười thật sảng khoái.

  Cuối ngày, các em được nhận những phần quà, tuy ít ỏi nhưng nói lên tấm lòng yêu thương, quan tâm của mọi người dành cho các em. Để các em xóa đi những mặc  cảm mà vươn lên học tập cũng như phát triển lành mạnh như bao các em khác cùng trang lứa.  

   
                                                                                        CTV. Caritas Phát Diệm

   

  Bài viết liên quan