Phục Vụ và Hy Sinh

 • Thứ hai, 10:10 Ngày 19/03/2018
 • UN Police officer from Pakistan talks with women and girls in Darfur

  Những người bảo vệ hòa bình phục vụ dưới lá cờ của Liên Hợp Quốc trong những môi trường khó khăn và nguy hiểm, đang mạo hiểm cuộc sống của họ để bảo vệ một số người dễ bị tổn thương nhất trên thế giới.

  Từ năm 1948, hơn một triệu phụ nữ và nam giới đã phục vụ như là nhân viên gìn giữ hòa bình của LHQ. Mỗi ngày, họ tạo ra một sự khác biệt hữu hình trong cuộc sống của hàng triệu người dễ bị tổn thương nhất trên thế giới, và hằng ngày họ cứu mạng sống. Tại những nơi như Cộng hòa Trung Phi và Nam Sudan, các nhân viên gìn giữ hòa bình của chúng ta bảo vệ thường dân chống lại các cuộc tấn công bạo lực và ủng hộ việc cung cấp các hỗ trợ nhân đạo quan trọng.

  Tổng thư ký | 16 tháng 1 năm 2018

  "Tôi cảm ơn quân đội - và cảnh sát - các quốc gia hiệp lực vì sự rộng lượng của họ, và vinh danh tất cả các nhân viên đã hy sinh mạng sống của họ trong nhiệm vụ."

  Bảo vệ hoà bình là một sức mạnh độc nhất vô nhị, với quân đội và nhân viên cảnh sát từ hơn 120 quốc gia phục vụ cùng nhau, cùng với các đồng nghiệp dân sự. Lực lượng gìn giữ hòa bình của chúng ta đến từ các nền văn hoá khác nhau và nói các thứ tiếng khác nhau, nhưng chia sẻ cùng một mục đích chung là bảo vệ các cộng đồng dễ bị tổn thương và cung cấp hỗ trợ cho các quốc gia đang nỗ lực để chuyển từ xung đột sang hoà bình.

  Chúng tôi đòi hỏi những người gìn giữ hòa bình và gia đình của họ phải hy sinh rất nhiều. Họ phục vụ trong điều kiện khắc nghiệt và nguy hiểm đến tính mạng.

  Điều đáng buồn là một số người đã đi đến sự hy sinh cuối cùng - hơn 3.500 người gìn giữ hòa bình đã thiệt mạng vì hòa bình.

  Ban Biên Tập

  Nguồn: UN Peacekeeping

  Bài viết liên quan