Caritas Hưng Hóa: Truyền thông về Di cư an toàn và Phòng chống buôn người cho hơn 600 bạn huynh - dự trưởng HĐ Đaminh Sơn Tây

 • Chủ nhật, 12:10 Ngày 24/07/2022
 • WGPHH - Ngày 22.07.2022, tại giáo xứ Yên Khoái đã diễn ra chương trình mừng lễ quan thầy và kỷ niệm 5 năm thành lập Hiệp đoàn Đaminh Sơn Tây. Nhân dịp này, Ban Bác ái Xã hội – Caritas Hưng Hóa đã kết hợp với Ban điều hành Hiệp đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo hạt Sơn Tây, để truyền thông cho các bạn huynh trưởng, dự trưởng về Di cư an toàn, hiểu biết và phòng chống nạn buôn bán người. Hiện diện trong buổi truyền thông có quý cha, quý thầy, quý dì trợ úy đang hoạt động trong Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể tại các giáo xứ trong giáo hạt; nữ tu Maria Trần Thị Bích Trâm – thành viên Caritas Việt Nam; cha Giuse Đỗ Văn Kiêm và quý dì Caritas giáo phận; cùng với hơn 600 huynh trưởng và dự trưởng trong Hiệp đoàn Đaminh Sơn Tây.

  Chương trình truyền thông về Di cư an toàn và Phòng chống nạn buôn bán người được bắt đầu từ 14g15 – 15g30. Sau đôi lời giới thiệu của cha Giuse Đỗ Văn Kiêm, nữ tu Maria Trần Thị Bích Trâm – thành viên Caritas Việt Nam đã trình bày nội dung cơ bản về kiến thức Di cư an toàn, bao gồm các phần: Định nghĩa, một số hình thức di cư, và điều kiện để di cư an toàn. Đặc biệt, nữ tu Maria Trần Thị Bích Trâm đã chia sẻ cho các bạn huynh trưởng, dự trưởng về tình trạng buôn bán người ở Việt Nam cũng như hướng dẫn cho mọi người kỹ năng về phòng chống nạn buôn bán người qua các yếu tố như: dấu hiệu nhận biết thủ phạm, nhận biết nạn nhân và những thủ đoạn của những kẻ buôn bán người.

  Tiếp đến, các bạn huynh trưởng, dự trưởng cùng trao đổi, chia sẻ và làm việc nhóm theo từng giáo xứ, nhằm giúp cho các bạn biết cách diễn tả và nhận ra những hình thức buôn bán người, để phòng tránh và giới thiệu cho người khác.

  Kết thúc chương trình truyền thông về Di cư an toàn và Phòng chống nạn buôn bán người, quý dì Văn phòng Caritas Hưng Hóa đã gửi tới các bạn tờ bướm thông tin cần thiết về phòng chống nạn buôn bán người.

  Ước mong những thông tin của buổi truyền thông không chỉ hữu ích cho các bạn huynh trưởng, dự trưởng Hiệp đoàn Đaminh Sơn Tây, mà còn được lan tỏa đến mọi người, để tất cả cùng nhau chung tay đẩy lùi và phòng chống tệ nạn buôn bán người trong xã hội hôm nay.

  Truyền thông Hưng Hóa

  Nguồn: http://www.giaophanhunghoa.org

  Bài viết liên quan