Caritas Long Xuyên: Truyền thông về phòng chống buôn bán người tại Giáo xứ Cần Xây

 • Thứ năm, 14:59 Ngày 04/08/2022
 • Hưởng ứng ngày “Thế giới phòng chống mua bán người (30/7)”. Được sự hỗ trợ của cha Nguyễn Trung Khiết, Phó Giám đốc Caritas Long Xuyên và được phép của cha sở Giáo xứ Cần Xây, Trần Văn Khoa. Caritas Giáo phận đã tổ chức buổi truyền thông về Phòng chống buôn bán người cho giới trẻ, Huynh trưởng, Thiếu nhi cùng một số phụ huynh của các em. Số tham dự viên trên 200 người.    

  Giáo xứ Cần Xây chỉ cách biên giới Campuchia hơn  50 cây số, dân nghèo, làm thuê là chủ yếu, trình độ học vấn thấp, những vùng lân cận Giáo xứ nhiều nơi có phong trào lấy chồng nước ngoài. Vì thế, nơi đây là vùng có nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Chính điều này đã thúc đẩy Caritas Giáo phận chọn nơi đây để truyền thông.

  Những nội dung được trình bày trong buổi truyền thông gồm: Thế nào là buôn bán người; Nhận diện kẻ buôn bán người; Ai là kẻ buôn bán người; Những đòn tâm lý của kẻ đeo mặt nạ; Phòng ngừa và thoát thân.

  Bằng nhiều hình thức: thuyết trình, hình ảnh, câu hỏi mở, tờ rơi và các ví dụ cụ thể vừa xảy ra, các em đã nhận thức được mối nguy hiểm của nạn buôn bán người. Kết thúc buổi truyền thông, các em hiểu khá rõ và vững chắc về vấn đề này. Những kiến thức được chia sẻ hôm nay sẽ là hành trang để các em tự bảo vệ bản thân mình và giúp đỡ mọi người tránh trở thành nạn nhân của nạn buôn bán người.

  Thiên Sinh

   

  Bài viết liên quan