Caritas Thái Bình: Ban Bảo Vệ Sự Sống Mừng Lễ Bổn Mạng Các Thánh Anh Hài

 • Thứ sáu, 10:10 Ngày 29/12/2017
 •  

  Sáng 28/12/2017 -Lễ kính các Thánh Anh Hài, tại nhà thờ Giáo xứ Truyền Tin, các anh chị em trong Ban Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) đã tổ chức mừng Bổn Mạng. Thánh lễ do Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám Mục Giáo Phận chủ sự. Cùng hiện diện trong Thánh Lễ có quý Cha Giám Đốc Caritas, Cha Đặc trách Ban BVSS, Quý Cha trong Tòa Giám Mục, Quý Cha đến từ các giáo xứ và đông đảo bà con giáo dân.

   

  Mặc dù thời tiết có chút mưa rét nhưng các anh chị em trong Ban từ khắp các giáo xứ xa gần đã cố gắng quy tụ về ngôi nhà thờ Giáo xứ Truyền Tin. Trước khi dâng Thánh Lễ,Đức Cha và Quý Cha trong Ban Caritas Giáo Phận đã được nghe báo cáo tổng kết của chị Maria Nguyễn Thị Thủy -Trưởng Ban BVSS Thái Bình. Nhìn lại chặng đường một năm qua, chị trưởng ban đã tóm kết các hoạt động chính của các anh chị em trong ban bao gồm: tư vấn thai phụ, chăm sóc và nuôi dưỡng các bà bầu cơ nhỡ trước và sau khi sinh, đón và an táng thai nhi, tổ chức lễ cầu nguyện cho thai nhi tại các giáo xứ kết hợp với truyền thông về BVSS. Trong báo cáo chị cũng đưa ra những thuận lợi và khó khăn trong công tác BVSS, đồng thời cũng xin ý kiến Đức cha và quý cha đề xuất các giải pháp để khắc phục những khó khăn này. Với thao thức của người mục tử chăm lo cho đoàn chiên, Đức Cha Phêrô đã động viện và khích lệ các anh chị em trong ban, kêu gọi nhiều người cùng tham gia và hưởng ứng hơn nữa cho hoạt động này. Nhìn lại thực trạng phá thai trong xã hội, Đức Cha mời gọi các thành viên trong ban phải đặc biệt chú trọng công tác giáo dục, định hướng cho người trẻ trong việc phòng ngừa phá thai. Đi sâu vào gốc rễ của việc nạo phá thai bằng cách kết hợp vào việc dạy giáo lý cho các em.

   

  Kết thúc phần báo cáo tổng kết, các anh chị em trong ban cùng toàn thể cộng đoàn bước vào Thánh Lễ. Hòa chung trong niềm vui của Mùa Giáng Sinh, Đức Cha Phêrô đã có lời chúc mừng Giáng Sinh anh chị em trong ban cùng toàn thể cộng đoàn đang hiện diện. Trong bài giảng, Đức Cha tiếp tục nêu lên thực trạng phá thai và giết người bằng những cách thế ngày càng dã tâm, để mọi người cùng suy tư và nhìn nhận vấn đề. Cùng với Giáo Hội, Đức Cha kêu gọi mọi thành phần trong Giáo phận trong năm 2018 tiếp tục giáo dục và hướng dẫn người trẻ chuẩn bị bước vào hôn nhân. Đồng hành mục vụ chăm sóc cho các gia đình trẻ. Nhằm giáo dục họ trưởng thành về đức tin, luân lý cũng như tâm sinh lý. Để từ đó việc BVSS được mở rộng và thực hiện ngay tại mỗi gia đình và đối với mỗi người, đặcbiệt là các bậc làm cha làm mẹ.

  Sau Thánh Lễ, Đức Cha, Quý Cha, các anh chị em trong ban cùng nhau dùng bữa cơm thân tình tại nhà chung Giáo xứ. Đây chính là khoảng thời gian các anh chị em trong ban trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm công việc cho nhau. Nguyện xin Chúa Hài Đồng Giêsu ban muôn ơn lành cho mọi người, xin các Thánh Anh Hài đồng hành và nâng đỡ công việc của các anh chị.

  Vp. Caritas Giáo Phận Thái Bình

   

  Giáo phận Thái Bình

  Giáo phận Thái Bình

  Giáo phận Thái Bình

  Giáo phận Thái Bình

  Giáo phận Thái Bình

  Giáo phận Thái Bình

  Giáo phận Thái Bình

  Giáo phận Thái Bình

  Giáo phận Thái Bình

   

  Bài viết liên quan