Bước chân trên núi đồi

 • Thứ hai, 10:10 Ngày 17/12/2012
 • “Đẹp thay trên đồi núi bước chân người loan báo Tin Mừng, công bố bình an” (Is 52,7)

  Bước chân trên đồi núi có chi là đẹp với nhiều gồ ghề khúc khuỷu? Tại sao không phải là những bước chân trên sàn diễn của những siêu mẫu? Phải chăng Tiên tri Isaia có sự nhầm lẫn? Không, tiên tri Isaia đã không lầm khi diễn tả bước chân của những người đang tiếp bước Đức Kitô đem Tin mừng đến cho những người đau khổ. Những bước chân ấy đẹp vì không hướng đến vinh quang, danh vọng hay tiền tài… Bước chân đẹp vì đem lại bình an và Tin Mừng. Tôi gặp những bước chân ấy nơi những tình nguyện viên chăm sóc người nhiễm HIV của Caritas Xuân Lộc. Họ sẵn sàng “trở nên mọi sự cho mọi người”, để hy sinh và phục vụ những người đang sống bên lề xã hội.

  Những bước chân đó thật đẹp, vì anh chị em tình nguyện viên Caritas Xuân Lộc đã đến chăm sóc người nhiễm HIV bằng tất cả trái tim mà không tìm lợi ích kinh tế, dẫu rằng có một số anh chị em gặp khó khăn về vấn đề tài chánh trong gia đình. Mỗi tuần anh chị em dành một ngày cố định, và bất cứ lúc nào khẩn cấp để đến với bệnh nhân tại các địa điểm khác nhau như: bệnh viện Da liễu Đồng Nai, Phương Lâm, Phú Cường, Vũng Tàu, Biên Hòa, Long Thành… Từng cử chỉ, lời nói, ánh mắt, con tim, bàn tay… của anh chị em đều chất chứa trong đó ánh nhìn yêu thương và mang trong mình trái tim của Thiên Chúa để ôm lấy những nỗi đau, để lo lắng cho những người không may mang trong mình virus HIV

  Cảm nhận được “Tôi sống nhưng không còn phải là tôi, mà là Đức Kitô sống trong tôi.” (Gl 2,20), anh chị em tình nguyện viên đã bất chấp tất cả những thử thách, gian truân để cúi mình phục vụ những người mà xã hội không ai muốn đến gần vì sợ lây nhiễm. Đến với người nhiễm HIV, các tình nguyện viên không chỉ thăm hỏi, chăm sóc nhưng còn động viên tinh thần những người nhiễm HIV và cả gia đình của họ. Khi có bệnh nhân qua đời, anh chị em cũng đến chia sẻ và phụ giúp gia đình lo hậu sự cho người đã ra đi. Mỗi tháng, anh chị em gặp nhau một lần để tĩnh tâm và chia sẻ hoạt động.

  Chính nhờ những tấm lòng nhiệt thành, sẵn sàng lên đường đến với những người tựa chừng đang rơi xuống vực thẳm mà nhiều người đã tìm lại cuộc sống ý nghĩa, nhiều bệnh nhân đã ra đi bình an trong vòng tay của người thân.

  Cho dù những bước chân trên đồi núi của anh chị em tình nguyện viên chăm sóc người nhiễm HIV thuộc văn phòng Caritas Xuân Lộc có gồ ghề đến đâu nữa, thì nó cũng rất đẹp vì đó là bước chân của Tình yêu, đem niềm bình an và hạnh phúc cho những người nhiễm HIV.

                                                                          (Cảm nghiệm sau chuyến đi thực tế tại Xuân Lộc)                                                                                               Nt. Mary Kim Loan, OP

  Bài viết liên quan