Caritas Hải Phòng thành lập nhóm Tự lực “Nắng Mới” tại Hải Dương

 • Thứ sáu, 10:10 Ngày 19/12/2014
 • Trong những năm qua, hoạt động phòng chống HIV/AIDS của Caritas Hải Phòng đã mang lại nhiều hiệu quả tốt đẹp thông qua các hoạt động, truyền thông, chăm sóc và hỗ trợ xây dựng năng lực cho người có H tại gia đình và cộng đồng. Đánh giá từ những nhu cầu thực tế về tình hình người có H trên địa bàn tỉnh Hải Dương, cùng với sự tham gia cộng tác tích cực của các thiện nguyện viên Caritas Hạt Hải Dương, từ tháng 8 năm 2013 đến nay, được sự hỗ trợ của tổ chức Porticus và Caritas Việt Nam, Caritas Hải Phòng đã triển khai các hoạt động xây dựng năng lực, truyền thông, chăm sóc và hỗ trợ người có H trên địa bàn tỉnh, đem lại cho người có H niềm vui, hạnh phúc và hy vọng.

  Để hoạt động này được phát triển trên địa bàn Hải Dương, ngày 14/12/2014, tại Đền Thánh Martin Sao Đỏ - Chí Linh Hải Dương, Cartias Hải Phòng đã thành lập nhóm Tự lực bạn giúp bạn (người có H) trên địa bàn hai huyện Chí Linh và Kinh Môn với tên nhóm “Nắng Mới”.

  Ban giám đốc Caritas Hải Phòng cho biết: “Nắng Mới” mang một ý nghĩa sâu sắc với cộng đồng, nó sưởi ấm những nơi giá lạnh, là những tia nắng lan toả và đem sức sống đến cho muôn vật. “Nắng Mới” ở đây sẽ giúp có H có được niềm vui hơn, khi biết dựa vào nhau, sự tự giúp của cộng đồng mỗi người cùng chung tay xoá đi mặc cảm kỳ thị, chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong cuộc sống. “Nắng Mới” mang niềm vui hy vọng cho người anh chị em bị tổn thương. Ban giám đốc Caritas Hải Phòng cũng mong muốn các thành viên trong nhóm Bạn giúp bạn với tên gọi này, phát huy hết ý nghĩa ấy, biến thành hành động để đến được với những người có H đang cần đến sự sẻ chia, cảm thông, nâng đỡ và ủi an, thắp nên những niềm vui và hy vọng cho những người yếu thế trong xã hội.

  Với 15 thành viên nòng cốt, nhóm đã bầu ra trưởng, phó, thư ký và thủ quỹ để điều hành và hỗ trợ nhóm phát triển đúng với mong muốn của Caritas Hải Phòng. Dưới sự hỗ trợ của Ban cố vấn, Nhóm đã thống nhất các hoạt động thường kỳ là chăm sóc và hỗ trợ người có H trên địa bàn hai huyện Chí Linh và Kinh Môn; đồng thời dưới sự hỗ trợ của nhân viên Caritas Hải Phòng và Caritas Việt Nam, nhóm sẽ họp chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao năng lực vào ngày 14 hàng tháng.

  Hy vọng nhóm sẽ từng bước phát triển để sẻ chia nâng đỡ và đem niềm vui hạnh phúc cho những người cùng cảnh ngộ. Xin Thiên Chúa, Thượng Đế chúc lành cho các thành viên và những người hỗ trợ các hoạt động của Nhóm.

   

  Hương Liên - Caritas Hải Phòng

  Bài viết liên quan