Caritas Hải Phòng tổ chức chương trình “Chung Tay, Yêu Thương và Phục Vụ”

 • Thứ tư, 10:10 Ngày 18/12/2013
 • Hưởng ứng tháng hành động chung tay phòng chống AIDS, ngày 10/12/2013. Tại Giáo xứ An Hải, Caritas Hải Phòng đã tổ chức chương trình “Chung tay, Yêu thương và Phục vụ”. Nhằm ý thức trách nhiệm, đồng thời mời gọi các Tôn giáo cùng chung tay trong việc phòng chống HIV/AIDS.

  Chương trình có sự hiện diện của Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên - Giám mục Giáo phận, Sơ Maria Kim Loan phụ trách chương trình phòng chống HIV/AIDS của Caritas Việt Nam, cùng quý Cha, quý Tu sĩ. Đặc biệt, còn có sự có mặt của quý vị chức sắc các Tôn giáo bạn, nói lên tinh thần liên Tôn với Giáo Hội Công Giáo trong công tác phòng chống HIV/AIDS tại thành phố Hải Phòng.  

  Với sự tham gia của gần một nghìn người ở các Tổ chức, Nhóm làm việc liên quan đến công tác phòng chống HIV/AIDS như:  Trung tâm truyền thông giáo dục sức khoẻ Hải Phòng, tổ chức Change, các Nhóm Ve Chai Nhân Ái, Nắng Mai, Sống Tích Cực, Khát Vọng Sống, ...cùng với các tình nguyện viên Cairtas các khu vực Thuỷ Nguyên, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo và nội thành Hải Phòng đã làm cho chương trình trở nên sôi động và ý nghĩa.

  Theo kế hoạch 16 giờ chương trình mới chính thức khai mạc, nhưng từ 13 giờ 30 các Nhóm đã tập trung trong khuôn viên để làm các phần việc trang trí và trưng bày sản phẩm cho hội chợ. 17 giờ bắt đầu phần thi thuyết trình giới thiệu về ý nghĩa, logo, tầm nhìn, sứ mạng, mục tiêu, định hướng chiến lược của từng Nhóm, ở các phần thi này đã giới thiệu được hình ảnh của mỗi Nhóm, những sản phẩm trưng bày sáng tạo và ý nghĩa tạo nên những nét đặc sắc riêng của từng Nhóm. Phần thi trò chơi đồng đội do quản trò đưa ra tạo nên sự liên kết, chia sẻ của mỗi người với nhau, khiến cho những người có H gạt bỏ được những mặc cảm, tự ti, tham gia hết mình với các trò chơi, làm cho không khí của sân chơi nóng nên với những tiếng cười nói, cổ vũ vỗ tay của những người tham dự.

  Sau khi ăn tối, 19 giờ bắt đầu chương trình văn nghệ, nhiều anh chị em có H đã mạnh dạn lên sân khấu trình bày những tiết mục tuy mang tính “cây nhà lá vườn”, nhưng rất đặc sắc và ý nghĩa, đã để lại cho người xem nhiều xúc động. Tiếp đến Ban giám khảo đánh giá kết quả tham gia của các Nhóm ở mỗi phần thi, Nhóm Sống Tích Cực đã đạt giải nhất, Nhóm Khát Vọng Sống đạt giải nhì, hai nhóm Nắng Mai, Hoa Hải Đường đạt giải ba và các Nhóm còn lại đoạt giải khuyến khích.

  Kết thúc chương trình là phần cầu nguyện của quý đại diện các Tôn giáo. Mở đầu, Đức Cha Giuse đã đại diện cho các tín hữu Công Giáo dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, Thượng Đế, Ông Trời đã đem mọi người đến gần nhau hơn qua chương trình hôm nay, để sẻ chia, nâng đỡ nhau vượt qua những khó khăn của cuộc sống, xin Thượng Đế, Ông Trời tiếp tục nâng đỡ ủi an và kéo mọi người đến gần nhau hơn cùng chung tay phục vụ những người đau khổ, kém may mắn trong xã hội.

  Tiếp đến Sư thầy Thích Tâm Chính trụ trì Chùa Vẽ Hải Phòng, Thông sự Nguyễn Tuấn Dũng đại diện Toà Thánh Cao Đài Tây Ninh tại Hải Phòng cũng đã có những lời cầu nguyện cho những người đang phải sống chung với HIV/AIDS, những người đã từng đau khổ vì HIV/AIDS còn sống cũng như đã qua đời, để họ sẽ tiếp tục được sẻ chia và nâng đỡ.Chương trình “Chung tay, Yêu thương và Phục vụ” khép lại, nhưng đã mở ra trong lòng mỗi người tham dự những niềm vui và hy vọng. Hy vọng các Tôn giáo sẽ liên kết cùng nhau, chung tay phòng chống HIV/AIDS, vì mục tiêu không còn người nhiễm mới, không còn phân biệt đối xử và kỳ thị với người nhiễm và không có người phải chết vì AIDS.

  Xin Thiên Chúa - Thượng Đế - Ông Trời chúc lành cho những cố gắng, thiện chí, sáng kiến của các tôn giáo trong hoạt động phòng chống HIV/AIDS đượm tính nhân văn này.

  ***********************************

   

  Bài viết liên quan