Caritas Huế: Ban HIV tổ chức sinh hoạt và truyền thông cho các em thiếu niên tại Bố Liêu

 • Thứ tư, 11:14 Ngày 01/07/2020
 • Một trong các hoạt động hỗ trợ người có H hòa nhập cộng đồng là truyền thông về kiến thức HIV, mời gọi cộng đồng mở rộng lòng không kỳ thị, phân biệt đối xử với người có H.

  Ngày 28.06.2020, Ban HIV - Caritas Huế đến sinh hoạt và truyền thông cho các em thiếu niên thuộc Giáo xứ Bố Liêu và Mỹ Lộc. Hiện diện trong ngày sinh hoạt có Cha Matthêu Trần Nguyên, quản xứ Bố Liêu, thầy Simon Hòa Thành, các nữ tu Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, anh Giuse Nguyễn Văn Hoàng, các tình nguyện viên cùng các em thiếu niên.

  Trong ngày này, các em được sinh hoạt với chủ đề “Sống vui” và “Mở lòng tránh kỳ thị – phân biệt đối xử với người có H”.

  Qua phần mở đầu, các em ca hát cùng với các trò chơi khởi động. Kế đến, với sự hướng dẫn của Nữ tu Trà Ảnh, các em tham gia các hoạt động vừa chơi vừa học. Sơ Trà Ảnh nói: Để sống vui các em cần khám phá những nét đẹp chung quanh mình, sống với tâm tình tạ ơn. Tạ ơn Chúa ban cho mình bầu trời trong xanh có sông núi, suối ngàn, có cỏ cây hoa lá… Có cha, có mẹ, có thầy cô, bạn bè… Chúa cho mình được sinh ra trên cõi đời, mình là tác phẩm tuyệt vời có một không hai trên thế gian, là kiệt tác của Thiên Chúa. Không chỉ thế, những người bạn mình cũng là tác phẩm tuyệt vời của Ngài. Vậy, để khám phá nét đẹp đó, các em đã có một hoạt động và ghi lại trên giấy những điều mà các em nhận ra.

  Làm sao để sống vui? Sơ Trà Ảnh chia sẻ: sống vui có được khi các em biết trao ban, trao nụ cười, trao yêu thương, trao chính sự từ tâm của mình và để được thế các em cần nổ lực tập luyện, phát triển bản thân, sống hài hòa với người khác. Các em được xem video về những con người sống kiên cường; các em có trải nghiệm về hạt giống trong cuộc sống đời thường, thì cũng thế, để có một đức tính tốt cần phải gieo trồng, chăm sóc, vun quén ngay từ hôm nay.

  Sau đó, các em được truyền thông về kiến thức HIV và được mời gọi mở lòng tránh phân biệt đối xử với những người có H, đồng thời thông truyền cho các bạn khác, giúp người có H hội nhập vào cộng đồng.

  Các em vui khi được sinh hoạt cùng các anh chị của Ban HIV - Caritas Huế. Các em hy vọng có dịp được cùng các anh chị sinh hoạt với các chủ đề khác nữa. Nhìn thấy các em, các anh chị như được thôi thúc đóng góp một chút nhỏ phần mình cho thế hệ trẻ của Giáo Hội, đồng thời giúp cho người trẻ có lối sống tích cực để phòng ngừa các nguy cơ có thể xảy ra trong xã hội mai ngày.

  VP. Caritas Huế

  Bài viết liên quan