Caritas Huế: Tập huấn cho trẻ OVC tại Huế

 • Thứ hai, 14:18 Ngày 08/06/2020
 • Sau những tháng ngày tạm nghỉ vì dịch bệnh Covid-19, hôm nay ngày 07.06.2020, Caritas Huế tổ chức Tập huấn cho trẻ OVC tại Huế với chủ đề “Ứng phó với nghịch cảnh” tại phòng hội  Caritas (69 Phan Đình Phùng – Huế). Hiện diện trong buổi  tập huấn có Cha Antôn Nguyễn Ngọc Hà - Giám đốc Caritas Huế, nữ tu Trà Ảnh, các anh chị tình nguyện viên cùng các cháu OVC.

  Các cháu được học hỏi và vui chơi với nhau. Đây cũng là dịp để các cháu  nối kết tình thân, tập cho mình sự dạn dĩ và làm việc nhóm.

  Với sự hướng dẫn của nữ tu Trà Ảnh, các cháu học biết ứng phó với nghịch cảnh bằng sự từ tâm, yêu thương và kiên nhẫn. Các cháu cần nỗ lực phát triển bản thân để sống vui và hạnh phúc.

  Sau buổi tập huấn, Cha Giám đốc Antôn chuyện trò, thăm hỏi và trao quà cho các cháu. Những món quà các cháu nhận hôm nay có sự đóng góp của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế và quý Ân nhân trong dịp lễ Quốc tế thiếu nhi.

  Chúng tôi nhận thấy trẻ OVC cần được quan tâm, khích lệ, và cần tạo cho các cháu có hội gặp gỡ vui chơi, học hỏi để các cháu mạnh dạn, tự tin bước vào đời. Caritas Huế sẽ nỗ lực để hỗ trợ trẻ OVC trong điều kiện cho phép.

  Xin Thiên Chúa chúc phúc cho Ban điều hành và nhân viên Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế, quý Ân nhân, các tình nguyện viên và những người đóng góp để hỗ trợ cho việc phát triển các trẻ OVC.

  VP. Caritas Huế

  Bài viết liên quan