Caritas Huế: Tổ chức sinh hoạt vui chơi cho trẻ OVC tại Quảng Trị

 • Thứ ba, 14:54 Ngày 09/06/2020
 • Nhân ngày quốc tế thiếu nhi (01.6), ban HIV thuộc Caritas Huế tổ chức vui chơi lồng ghép tập huấn cho trẻ OVC ở Quảng Trị với chủ đề “ Sống vui” tại Giáo xứ Thạch Hãn vào ngày 31.5.2020.

  Trong buổi tập huấn có các anh chị tình nguyện viên Huế, Quảng Trị và nữ tu Trà Ảnh hướng dẫn. Các cháu cùng nhau tham gia các hoạt động vui chơi và thông qua đó nữ tu Trà Ảnh cũng hướng các em sống vui  bằng tất cả lòng biết ơn, trân quý những gì mình đang có và nỗ lực của bản thân như bớt đi sự ngủ nướng, cắt giờ chơi game, đứng ngồi la cà, làm những việc vô bổ…thay vào đó  là sự luyện tập những điều nho nhỏ để hình thành những thói quen tốt.

  Các em vui thích tham gia các trò chơi, các hoạt động. Đây cũng là cơ hội các em gặp gỡ chuyện trò. Thông qua  các trò chơi các em có thể giao tiếp với nhau, cùng nhau làm việc nhóm, đưa ra các ý kiến của mình. Tuy bước đầu các em còn lúng túng nhưng hy vọng với thời gian các em sẽ quen dần với các hoạt động nhóm và từng bước giúp các em tự tin hơn.

  Sau khi vui chơi, học hỏi các cháu được cha Linh hướng chương trình HIV tại Quảng Trị trao quà. Các cháu vui mừng nhận quà và tỏ lòng biết ơn.

  Ban HIV Caritas Huế nỗ lực để hỗ trợ trẻ OVC, giúp các em  phát triển bản thân, tự tin bước vào đời và trở thành những công dân tốt, sống hạnh phúc.

  Văn phòng Caritas Huế

  Bài viết liên quan