Caritas Huế: Tổ chức vui Giáng sinh cho trẻ OVC tại Quảng Trị

 • Thứ năm, 14:31 Ngày 26/12/2019
 • Hòa chung niềm vui Mừng Chúa Giáng Sinh, Con Thiên Chúa giáng trần mang bình an và yêu thương đến cho nhân loại, ban HIV thuộc Caritas Huế tổ chức Tập huấn Kỹ năng sống và vui Giáng Sinh cho trẻ OVC tại Giáo xứ Thạch Hãn, hạt Quảng Trị , vào ngày 22.12.2019.

  Hiện diện trong ngày vui có Cha Gioan Baotixita Trần Sơn Lâm, Linh hướng chương trình HIV Quảng Trị. Ngài gặp gỡ, thăm hỏi và tổ chức buổi sinh hoạt cho các cháu. Với sự hỗ trợ của các bạn Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo xứ Thạch Hãn và anh chị tình nguyện viên các cháu vui chơi với gian hàng Giáng Sinh. Mỗi cháu được mua hàng theo ý muốn của mình và cảm thấy sung sướng với những tờ phiếu trong tay, tung tăng đi khắp các gian hàng. Em thì chọn bánh kẹo, em thì chọn đồ chơi, các bạn nữ thì chọn nơ cài tóc…Bầu không khí rộn lên trong khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Thạch Hãn.

  Những điệu nhảy, những bài múa làm cho buổi sinh hoạt thêm vui nhộn. Lúc đầu các trẻ OVC cảm thấy ngại ngùng, chưa dám hòa mình vào các vũ điệu nhưng sau đó các em biết xích lại gần hơn và cùng vui ca múa hát.

  Lồng ghép với chương trình vui Giáng Sinh, Nữ tu Trà Ảnh giúp các em kỹ năng sống: “ứng phó với nghịch cảnh”. Nữ tu hướng dẫn các em cách ứng phó với những tình huống xấu đối với mình và mời gọi các em sống tử tế, yêu thương, kiên nhẫn tập luyện tính tốt mỗi ngày. Trong phần thực hành, Nữ tu Trà Ảnh gợi ý cho các em quyết tâm: Mỗi ngày làm một việc tốt và luyện tập không nói ngay điều mình thấy khó chịu trong lòng. Hy vọng với thời gian cùng với sự đồng hành của cha mẹ, trẻ OVC sẽ tự tin bước vào đời và sống hạnh phúc hơn.

  Kết thúc phần vui chơi, phụ huynh và các em được dự một bữa tiệc Giáng Sinh thịnh soạn do nhà hàng Hoàng Nhật tại thị trấn Quảng Trị mang đến. Mọi người quây quần bên bàn tiệc trong niềm vui và lòng biết ơn. Cám ơn Chúa đã thương đến những người đang lâm cảnh khó khăn cần được sự yêu thương, nâng đỡ. Ước mong cộng đồng mở lòng để người có H có thể hội nhập và sống hạnh phúc hơn. Và xin Chúa chúc lành cho những ân nhân đã giúp chúng con thực thi sứ mạng của mình đối với “người nghèo”. Xin niềm vui và bình an của Chúa Giêsu Hài Đồng chan hòa trên các em và những người thân yêu trong mùa Giáng Sinh này.

  Văn phòng Caritas Huế

   

   

  Bài viết liên quan