Caritas Lạng Sơn: Tập Huấn Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Người Có H

 • Thứ ba, 14:18 Ngày 30/11/2021
 • Ngày 27 tháng 11 năm 2021, Caritas Lạng Sơn đã tổ chức buổi tập huấn với chủ đề: “Chăm sóc sức khỏe cho người có H (NCH) do Sr. Trần Thị Khuyên, giảng viên nguồn của Caritas Việt Nam hướng dẫn, nhằm giúp cho những NCH trong các nhóm Tự lực ý thức tầm quan trọng của sức khỏe, để họ biết tự bảo vệ, chăm sóc cho chính mình và các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, cung cấp một số kỹ năng và phương cách để đảm bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch Covid-19.

  Thật vậy, sức khỏe là tài sản quý giá mà không có gì có thể đánh đổi được. Vì thế, mỗi người cần ý thức để bảo vệ và giữ gìn. Với câu hỏi thảo lận: “Bạn làm gì để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho chính mình và các thành viên trong gia đình”? Các tham dự viên đã đưa ra nhiều phương án khác nhau như: Ăn uống điều độ, đủ chất dinh dưỡng, ngủ nghỉ đủ giờ, tập thể dục, giải trí, khám sức khỏe định kỳ, giữ tâm hồn lạc quan… để có một sức khỏe tốt.

  cạnh đó, giảng viên cũng đưa ra một số phương pháp bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch Covid-19. Trước hết là giữ tinh thần bình an, không quá hoang mang, lo sợ. Tiếp đến là tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch. Cuối cùng là lắng nghe chia sẻ của những người bị nhiễm Covid, nhưng họ đã khỏi bệnh. Với những phương pháp cụ thể như: Làm vệ sinh nhà, bổ sung Vitamin C, cắt cơn sốt, trị cảm bằng Tylenol, xông hằng ngày, súc miệng bằng nước muối, ăn nhiều, giữ cơ thể ấm, uống nước nhiều…giúp cơ thể tăng sức đề kháng để phòng tránh dịch bệnh.

  Buổi tập huấn kết thúc, nhưng lại mở ra cho các tham dự viên những kiến thức, những phương cách làm hành trang giúp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, buổi tập huấn cũng là cơ hội để các thành viên trong các nhóm Tự lực gặp gỡ, chia sẻ cho nhau những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Đó như là những mắt xích kết nối các thành viên trong sự hiệp nhất, yêu thương, sẻ chia để mọi người cùng vui sống. Caritas Lạng Sơn cũng gửi tặng những phần quà như: Mì tôm, nước mắm, bột canh, bột ngọt, đường… nhằm hỗ trợ các tham dự viên trong mùa dịch.

  Vp. Caritas Lạng Sơn

  Bài viết liên quan