Caritas Phan Thiết: Tổ chức vui Trung Thu cho trẻ OVC - Trẻ khiếm thị

 • Thứ sáu, 08:35 Ngày 13/09/2019
 • Hằng năm, cứ đến rằm tháng tám, phố phường rộn ràng với những hình ảnh đèn ông sao, đèn cá chép và biết bao niềm vui. Tuổi thơ được gắn liền với những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc, rộn ràng tiếng cười đùa của trẻ thơ, cùng nhau đi rước đèn, phá cỗ. Tất cả là hình ảnh đẹp trong kí ức thời thơ ấu của bao thế hệ.
  Thế nhưng, với những em nhỏ hoàn cảnh gia đình khó khăn, kém may mắn, có được niềm vui giản dị ấy không hề dễ dàng. Thấu hiểu hoàn cảnh và mong muốn mang yêu thương, sự đầm ấm cho các em, Caritas Phan Thiết đã tổ chức buổi “Vui Trung Thu cho trẻ OVC – Trẻ khiếm thị” vào ngày 08/09/2019, tại Văn phòng Caritas Phan Thiết.

  Trong buổi họp mặt có khoảng 20 em đang sống chung với HIV và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, 7 em khiếm thị và 12 em - con của những người khiếm thị. Đồng hành với các em có Quý Soeur Văn phòng Caritas và anh chị cộng tác viên cùng một số phụ huynh của các em. Trong các em có một số đã mồ côi cả cha lẫn mẹ, hoàn cảnh khó khăn, hầu hết các em đang trong độ tuổi đi học.

  Ngày họp mặt tuy ngắn ngủi nhưng mang lại nhiều niềm vui, ngập tràn tiếng cười qua những trò chơi vận động thi đua, những câu đố vui giúp các em thêm kiến thức. Bên cạnh đó, các em được học kỹ năng khám phá và  bảo vệ bản thân. Điều này giúp các em có kiến thức để tự bảo vệ bản thân, tránh nguy cơ bị xâm hại tình dục, khám phá những điểm mạnh điểm yếu của mình, đồng thời giúp các em mạnh dạn hơn trong học tập, tự tin hơn trong việc hòa nhập cộng đồng.

  Sau những phút cùng nhau học tập, các em quây quần trong bữa ăn trưa thật vui vẻ, phấn khởi, đầy tình huynh đệ và các em ước mong được tiếp tục có những buổi vui chơi, gặp gỡ để thêm kiến thức, thêm tình bạn, hầu cuộc sống của các em đầy niềm vui và hạnh phúc.

  Sau buổi họp mặt các em cũng nhận được những chiếc bánh thơm ngọt, đó là niềm vui, niềm sung sướng của các em. Các em dường như cảm nhận được trọn vẹn sự ấm áp của tình yêu qua sự chăm sóc quan tâm của mọi người.

  Chia tay các em trong niềm vui, cầu mong cho các em có được một tuổi thơ lành mạnh, trong sáng, vượt qua được những khó khăn, sự kỳ thị của xã hội trong căn bệnh mà các em mắc phải, để sống tích cực, sống vui với đời. Xin Chúa ban ơn cho các em để các em lớn lên trong tình yêu của Chúa, chăm ngoan, học giỏi và trở thành người có ích cho Giáo Hội và Xã hội.

  Ban BAXH-Caritas Phan Thiết chúng tôi xin chân thành cám ơn Quý ân nhân đã nhiệt tình cộng tác và hỗ trợ, để chúng tôi có thể tổ chức được chương trình này mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho các em kém may mắn.

  BTT Caritas Phan Thiết

   

  Bài viết liên quan