Khóa tập huấn quyền trẻ em và kỹ năng tư vấn cho người nhiễm HIV/AIDS tại Tòa giám mục Hải Phòng

 • Thứ tư, 10:10 Ngày 24/04/2013
 • Thực tập - Tình huống tư vấn

  Từ ngày 18 - 21/04/2013, Caritas Hải Phòng tổ chức tập huấn quyền trẻ em và kỹ năng tư vấn cho người nhiễm HIV/AIDS nhằm nâng cao năng lực cho các tình nguyện viên trong công tác phòng chống HIV/AIDS tại cộng đồng.

  Khóa tập huấn do giảng viên Nguyễn Quang Chính, Phó giám đốc Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Thành phố Hải Phòng hướng dẫn. Tham dự khóa tập huấn có 28 tình nguyện viên phụ trách công tác chăm sóc người nhiễm HIV tại 3 Hạt thuộc các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và Hải Phòng.

  Các học viên được cung cấp kiến thức tư vấn, chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS, quyền bảo vệ trẻ em nhiễm HIV/AIDS và những trẻ dễ bị tổn thương. Ngoài ra học viên còn có giờ trao đổi nhóm, sắm vai, cùng chia sẻ những câu chuyện thực tế và những kinh nghiệm thực khi làm việc tại cộng đồng.

  Đặc biệt trong khóa tập huấn Cha giám đốc G.B Vũ Văn Kiện cũng nhắc lại tình yêu thương của Đức Giêsu đối với trẻ nhỏ và chúng ta cũng phải quan tâm đến vấn đề giáo dục trẻ em để giúp cho các em được phát triển một cách toàn diện.

  Các học viên rất vui mừng khi được hiểu rõ hơn về kỹ năng tư vấn và quyền của trẻ em, nhất là khi họ được trực tiếp thực hành một số bài tập của giảng viên đưa ra về kỹ năng tư vấn cho các trường hợp liên quan đến tâm lý của người nhiễm H và những trẻ em có nguy cơ bị tổn thương.

  Ông Giuse Phạm Hồng Sơn đến từ giáo xứ Kim Bịch Hải Dương chia sẻ “ tôi rất vui khi được học về kỹ năng tư vấn, sau khóa học tôi sẽ tự tin hơn khi tư vấn với các trường hợp bị nhiễm HIV để giúp họ có tâm lý bình an và cuộc sống ổn định”.

  Cầu nguyện khai mạc khóa học

   

  Các Tham dự viên khóa Tập huấn

  Được biết đây là một trong những khóa tập huấn Caritas Hải Phòng được tài trợ bởi tổ chức Misereor trong khuôn khổ dự án “Xây dựng năng lực cho Tình Nguyện Viên và hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS tại cộng đồng”

  Văn phòng Caritas Hải Phòng

  Bài viết liên quan