• Giám mục Philippines thúc giục chính phủ quan tâm đến người sống
    • Các giám mục Mexico chống việc hợp pháp hóa phá thai

Các giám mục Mexico đã mạnh mẽ lên tiếng chống lại mọi nỗ lực biện minh cho việc phá thai trước khi Tòa án Tối cao đưa ra phán quyết có thể ảnh hưởng đến việc hợp pháp hóa phá thai trên toàn quốc.

• Sơ Ruth Lewis, “Mẹ của các trẻ em khuyết tật ở Pakistan”, qua đời vì Covid-19

Những ngày gần cuối tháng 07/2020, thành phố Karachi của Pakistan đang thương tiếc sơ Ruth Lewis, được biết đến như Mẹ Tê-rê-sa của Pakistan. Sơ đã dành hơn 50 năm chăm sóc các trẻ em có những nhu cầu đặc biệt, bị gia đình bỏ rơi và bị xã hội bỏ qua, là người mẹ của những trẻ em này. Sơ qua đời vì Covid-19 sau khi tiếp tục chăm sóc cho các em bị nhiễm virus.

• 4 triệu trẻ em Nam Á nguy hiểm do lũ lụt và nhiều trẻ em khác do Covid-19

Theo UNICEF, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc, những tuần liên tiếp mưa lớn gió mùa, lũ lụt và lở đất ở Bangladesh, Ấn Độ và Nepal đã ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ em và gia đình. Ước tính có hơn 4 triệu trẻ em hiện đang bị ảnh hưởng và đang cần hỗ trợ cứu sống khẩn cấp, và nhiều triệu người khác có nguy cơ gặp nguy hiểm.

• Hơn 2.000 Kitô hữu và hơn 500 gia đình tại Pakistan được hỗ trợ

Tại Pakistan, sau khi được biết một số tổ chức phi chính phủ địa phương đã từ chối cung cấp viện trợ lương thực cho những người không theo đạo Hồi, Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ đã quyết định phân phối hơn 70% viện trợ cho các Kitô hữu, những người thường được giao cho những công việc với mức lương thấp và phần hỗ trợ còn lại cho các nhóm dễ bị tổn thương khác, đặc biệt là những người lao động kiếm sống hằng ngày, do mất việc, không thể xoay sở cuộc sống.

• ĐHY Charles Bo: Myanmar bị một trận lở đất bất công chôn vùi

“172 nạn nhân của thảm họa tại mỏ Wai Khar không chỉ bị chôn vùi trong bùn, nhưng còn bởi một trận lở đất bất công”. Đây là những lời tố cáo của Đức Hồng y Charles Bo, Tổng Giám mục Yangon trong lễ tang các nạn nhân của thảm kịch xảy ra vài ngày trước tại một mỏ ngọc bích ở Myanmar.